Home CÔNG NGHỆ Triệt phá mỏ đào Bitcoin vì nhầm với trang trại cần sa

Triệt phá mỏ đào Bitcoin vì nhầm với trang trại cần sa

101

AnhCảnh sát West Midland đột kích công xưởng nghi là nơi trồng cần sa vì có nhiều dấu hiệu khả nghi, nhưng lại phát hiện một mỏ đào Bitcoin.

“Chúng tôi tiến hành cuộc đột kích nhằm triệt phá công xưởng bị nghi ngờ là trang trại cần sa ở khu công nghiệp Black Country và phát hiện một mỏ đào tiền ảo đang đánh cắp lượng điện trị giá hàng nghìn bảng từ nhà cung cấp”, sở cảnh sát vùng West Midlands của Anh thông báo hôm 28/5.

Dàn máy đào Bitcoin bị phát hiện trong cuộc đột kích hôm 18/5. Ảnh: West Midlands Police.

Dàn máy đào Bitcoin bị phát hiện trong cuộc đột kích hôm 18/5. Ảnh: West Midlands Police.

Giới chức cho biết cuộc đột kích được tiến hành hôm 18/5 sau khi cảnh sát phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy nơi này được dùng làm trang trại cần sa, bao gồm nhiều người đến và đi khỏi công xưởng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, hàng loạt dây điện và ống thông gió lộ ra bên ngoài. Máy bay không người lái của cảnh sát cũng phát hiện nguồn nhiệt lớn phát ra từ công xưởng.

“Đó đều là dấu hiệu điển hình của một trang trại cần sa. Nhưng khi các sĩ quan đột kích vào trong, họ đã phát hiện khoảng 100 máy tính nằm trong mạng lưới đào Bitcoin”, thông cáo của cảnh sát West Midlands có đoạn viết.

Không ai có mặt trong công xưởng vào thời điểm đột kích và giới chức chưa bắt nghi phạm nào, nhưng thông báo sẽ thẩm vấn chủ sở hữu công xưởng. Cảnh sát cho biết đào Bitcoin không phải hành động phạm pháp, nhưng toàn bộ số thiết bị đã bị tịch thu để phục vụ điều tra hành động đánh cắp nguồn cung cấp điện.

Điệp Anh (Theo West Midlands Police)