Home DU LỊCH 7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc...

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới

119

Séc có rất nhiều địa điểm đẹp, nhưng nếu bạn muốn thử đến những nơi ít người biết, đặc biệt là nơi có chút bí ẩn thì 7 địa điểm sau rất đáng để ghé thăm.

1. Lâu đài Hluboka

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 1

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 2

Trong khi hầu hết du khách đến Cộng hòa Séc đều muốn đến lâu đài Prague, Karlštejn thì đất nước này còn vô số những lâu đài hùng vĩ khác rất đáng để ghé thăm. Chỉ cách thủ đô Praha 90 phút, lâu đài Hlubova rất ít người biết đến, nó được xây dựng vào thế kỷ 13.

Lâu đài Hluboka rất độc đáo, pha chút bí ẩn, tất cả đồ nội thất và phong cách trang trí đều giữ nguyên hình dáng ban đầu. Nếu đến đây, bạn có thể được tham quan cả nhà bếp, kho vũ khí, khu vườn tuyệt đẹp bên trong.

2. Vực thẳm Macocha

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 3

Đây là hẻm núi lớn nhất ở Trung Âu sâu 138m và dài 174m. Trên thực tế nó là một hố sụt khổng lồ, được tạo ra do các hang động xung quanh bị sụt lún cách đây vài thế kỷ. Kết quả là nó đã tạo ra một không gian ngoạn mục, nơi những loài hoa quý hiếm phát triển mạnh mẽ. Có một con sông ngầm bên trong, cung cấp nước cho thực vật phát triển tươi tốt. Cảnh vật ở nơi này nhìn thoáng qua giống như thế giới lòng đất, rất ít người biết đến.

Bạn có thể tham gia chuyến tham quan hang động Punkva gần đó, để khám phá vực thẳm Macocha tuyệt đẹp.

3. Thành phố đá Hruboskalsko

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 4

Thành phố đá này nằm trong công viên quốc gia Bohemian. Hruboskalsko được tạo ra bởi đá sa thạch tự nhiên, với những cột đá cao khác thường và những đường nứt gãy đầy thú vị. Đây là một địa điểm yêu thích của những người thích leo núi, hoặc yêu cảm giác mạnh, muốn khám phá sự bí ẩn của nơi này.

Nếu là người thích đi bộ đường dài, tốt nhất bạn nên lên đỉnh đồi để có tầm nhìn hướng ra lâu đài Hrubá Skála ở phía xa.

4. Rừng quốc gia Adrspach

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 5

Rừng Quốc gia Adrspach là thiên đường cho người đi bộ đường dài. Điểm thu hút lớn nhất ở đây là Teplice Rocks, những mỏm đá sa thạch tự nhiên, nhìn từ xa giống như những người khổng lồ.

5. Lâu đài Trosky

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 6

Tàn tích của lâu đài Trosky rất tráng lệ, nó nằm trên đỉnh núi lửa bazan, cách thành phố đá Hruboskalsko không xa. Trosky là một kỳ quan thế kỷ 14, rất đáng để mọi người ghé đến nhưng lại không được nhiều người Séc quan tâm. Lâu đài này bị bỏ hoang vì từng bị thiêu rụi vào năm 1648 trong chiến tranh. Vì nó bị bỏ hoang quá lâu nên bây giờ trở thành một phần quan trọng của cảnh quan tráng lệ ở Séc.

6. Dãy núi Orlické

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 7

Nằm ngay biên giới với Ba Lan, dãy núi Orlické nổi tiếng với những khu rừng nguyên sinh và những con sông dài uốn lượn, mang đến nhiều cơ hội cho những người yêu thích phiêu lưu khám phá. 

Những khu rừng nguyên sinh và cảnh quan hoang dã sẽ mang tới cho những người yêu thích sự mạo hiểm sự thích thú chưa từng có. Bạn có thể nhìn thấy những loài bướm xanh có nguy cơ tuyệt chủng, hay các ngôi làng mất tích ẩn hiện trong lớp sương mù dày đặc.

7. Vườn quốc gia Krkonoše

7 địa điểm bí ẩn ở quê hương các cầu thủ Séc mà ngay cả người bản địa cũng ít biết tới - 8

Krkonoše là một trong những vườn quốc gia quan trọng nhất ở Séc về tài nguyên thiên nhiên và động vật. Có một sự pha trộn kỳ lạ của các hệ sinh thái vẫn còn tồn tại từ Kỷ Băng hà trong công viên này. Nơi này có thác nước cao nhất nước, các thung lũng và đồng cỏ tuyệt đẹp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/7-dia-diem-bi-an-o-que-huong-cac-cau-thu-sec-ma-ngay-ca-nguoi-ban-dia-cung-it-biet-toi-d513554.html

Nguồn: 24h