Home DU LỊCH Ảnh con báo “hoảng hốt” khi rơi xuống giếng gây sốt mạng...

Ảnh con báo “hoảng hốt” khi rơi xuống giếng gây sốt mạng xã hội

49
Dân trí

Một con báo hoa mai ở Assam, Ấn Độ bị rơi xuống giếng sâu 20 m và nó dường như khá kiệt sức, hoảng hốt khi phải chờ đợi nhiều giờ để được giải cứu.

Báo chơi đùa trong rừng

Một con báo hoa mai ở Assam, Ấn Độ đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm sau khi rơi xuống giếng sâu 20 m. Con báo hoang trông có vẻ kiệt sức khi vật lộn để cố gắng nổi trong giếng nước sâu tới cổ. Nó đã phải ở trong giếng vài giờ trước khi được giải cứu. Sau đó, bức ảnh về con báo gấm với ánh nhìn “hoảng hốt” đã gây sốt trên mạng xã hội.

Theo các quan chức lâm nghiệp, con báo trưởng thành được phát hiện trôi nổi trong một cái giếng ở Madhab Nagar, ngoại ô Guwahati, Ấn Độ hôm thứ 1/7 vừa qua. Sau đó nó đã được giải cứu và đưa trở về môi trường sống tự nhiên nhờ sự can thiệp của lực lượng cứu hộ động vật hoang dã. “Con báo được cứu lên, quấn vào lưới và được đưa trở lại rừng sâu”, nguồn tin cho biết thêm.

Ảnh con báo hoảng hốt khi rơi xuống giếng gây sốt mạng xã hội - 1

Ảnh con báo “hoảng hốt” khi rơi xuống giếng gây sốt mạng xã hội.

Khi bức ảnh “báo hoảng hốt” được lan truyền, nhiều người đã bình luận trên mạng xã hội về việc con vật trông sợ hãi như thế nào trong khi những người khác ca ngợi những người cứu hộ đã giúp đỡ con vật. Nhiều người cũng đặt câu hỏi liệu có thể lấp giếng sâu như vậy gần khu vực rừng để giữ an toàn cho động vật hay không.

Ảnh con báo hoảng hốt khi rơi xuống giếng gây sốt mạng xã hội - 2

Con báo được giải cứu và thả về rừng.

Bộ trưởng Môi trường Prakash Javadekar từng cho biết, số lượng báo hoa mai của Ấn Độ đã tăng lên 12.852 con vào năm 2018 so với khoảng 8.000 con vào năm 2014. Bộ trưởng khẳng định sự gia tăng số lượng báo hoa mai cũng như hổ và sư tử cho thấy Ấn Độ đang bảo vệ tốt hệ sinh thái và đa dạng sinh học của mình.

Nơi có nhiều báo nhất ở Ấn Độ là Madhya Pradesh với 3.421 con, tiếp theo là Karnataka – 1.783 con và Maharashtra với 1.690 con.

Báo hoang dã tại Ấn Độ

Vĩnh Ngọc

Theo India

Nguồn: Dân Trí