Home DU LỊCH “Thần chết ngủ quên” khi giúp bạn chơi “xích đu tử thần”

“Thần chết ngủ quên” khi giúp bạn chơi “xích đu tử thần”

48
Dân trí

Một đoạn video dài 5 giây được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai người đang chơi “xích đu tử thần”. Thanh niên giúp bạn chơi xích đu bị trượt chân ngã khiến nhiều người phải “thót tim”.

“Thần chết ngủ quên” khi giúp bạn chơi “xích đu tử thần”. (Nguồn video: anamariacaicedo20).

“Xích đu tử thần” là một trò chơi mạo hiểm xuất hiện nhiều ở đảo Bali, Indonesia. Những chiếc xích đu này thường có dây treo dài và nằm gần vách núi hoặc vực sâu. Người chơi bám vào hai bên dây có người hỗ trợ đẩy mạnh từ phía sau khiến xích đu bay ra xa, từ đó người bay giữa không trung để ngắm cảnh thử cảm giác mạnh.

Vừa qua, một đoạn video dài 5 giây được một tài khoản đăng trên mạng xã hội ghi lại hai người đang chơi “xích đu tử thần”. Nhưng người hỗ trợ đẩy đã gặp lỗi khi trợ giúp người trên xích đu. Người hỗ trợ lấy đà rồi đẩy xích đu về phía trước, nhưng không may trượt chân gần ngã xuống vực.

May mắn chiếc giầy bị mắc vào sợ dây phía sau xích đu giữ anh ta lại, người bị treo ngược lên rồi người thanh niên này ngã xuống đất. Video được người đứng đằng sau quay lại đã rất bất ngờ khi anh thanh niên gặp sự cố, nhiều người tỏ ra sợ hãi trước cảnh tượng đó. 

Hiện video đã thu về hơn 100 triệu lượt xem trên mạng xã hội, 6,3 triệu lượt thích và hơn 150.000 bình luận. Nhiều bình luận với những ý kiến trái chiều đã được đưa ra, nhiều người cho rằng anh thanh niên quá may mắn khi thoát chết.

Một số người lại cho rằng chỉ là trò chơi nhẹ nhàng nếu ngã cũng chỉ là chuyện nhỏ vì khi tạo ra trò chơi đã được tính toán kỹ. Ý kiến khác lại cho rằng người quay video đang cười đùa khi thanh niên gặp nạn là điều không chấp nhận được.

Thần chết ngủ quên khi giúp bạn chơi xích đu tử thần - 1

“Xích đu tử thần” ở một khu trải nghiệm ở Đà Lạt. (Ảnh: Pham Khac Tuong)

Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện trò chơi “xích đu tử thần” này ở một số địa điểm như ở homestay khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), Đà Lạt…

Khôi Vũ

Nguồn: Dân Trí