Home GIẢI TRÍ Thái Hòa dầm mưa 8 giờ quay ‘Cây táo nở hoa’

Thái Hòa dầm mưa 8 giờ quay ‘Cây táo nở hoa’

42

Cảnh gay cấn của Ngọc (Thái Hòa đóng) và vợ khiến diễn viên lạnh run người vì dầm mưa suốt 8 giờ trên trường quay “Cây táo nở hoa”.

*Bài tiết lộ nội dung phim

Trong tập phát sóng tối 14/6, Ngọc quyết định bán nhà để cứu em trai thoát cảnh tù tội. Anh tìm đến vợ – Hạnh (Hồng Ánh) lấy giấy tờ nhà đất. Đau khổ trước hành động của chồng, Hạnh đồng ý bán nhà với điều kiện anh và cô ly hôn. Ngọc rơi vào cảnh đường cùng khi không có nhà ở, bị vợ bỏ lại mắc bệnh hiểm nghèo. Thậm chí, mặt bằng thuê làm tiệm sửa xe cũng phải trả lại cho chủ.

Trích đoạn "Cây táo nở hoa" tập 31

 
 
Trích đoạn “Cây táo nở hoa” tập 31

Hạnh đề nghị ly hôn với Ngọc khi anh quyết bán nhà cứu em trai, Video: Vie.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết chị khóc nhiều khi dựng phân cảnh ảnh vợ chồng Ngọc – Hạnh dưới mưa. Chị nói: “Tôi thích nhất cảnh này trong phim. Nó cảm xúc, sâu sắc, ảnh hưởng đến phim”. Cảnh trong phim chỉ vài phút nhưng đoàn phim mất tám tiếng để quay. Êkíp kết hợp cả mưa thật ngoài trời và mưa nhân tạo để đạt hiệu quả. Thái Hòa dầm mưa trong suốt thời gian quay. Mỗi khi êkíp dừng máy, anh vẫn ngồi yên một chỗ để giữ cảm xúc. Cuối ngày, anh lạnh đến run người. Hồng Ánh cho biết dù không bị dính mưa, chị cũng tốn nhiều sức lực khi khắc họa nỗi đau của người vợ.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, một số khán giả nói họ khóc khi xem cảnh Hạnh yêu cầu chồng ly hôn. Tuy nhiên, đa phần người xem nhận xét tình tiết phim nặng nề với loạt bi kịch với Ngọc. Chị Minh Khuê (36 tuổi, Bình Dương) nói: “Thực sự là đau đớn đến tột cùng cho cả Ngọc và cả Hạnh. Hạnh chấp nhận buông bỏ hạnh phúc mà chị vất vả để gìn giữ, còn Ngọc thì tay trắng vì em. Tập này diễn xuất của các diễn viên đều tốt, khiến tôi không thể cầm được nước mắt”.

Đạo diễn nói tập 31 là đỉnh điểm của bi kịch, đánh dấu bước ngoặt mới của phim. Ngọc chấm dứt những chuỗi ngày mắc kẹt giữa gia đình riêng và các em. Từ tập sau, phim sẽ giải quyết loạt nút thắt. Chị cho biết những tập tới vẫn còn bi kịch nhưng ở góc độ nhẹ nhàng hơn, nhằm làm rõ góc khuất, sự thay đổi của từng nhân vật.

Cây táo nở hoa xoáy sâu bi kịch

Ngà (Trương Thế Vinh) khóc, ân hận khi biết vì mình anh trai phải ly hôn, bán nhà. Ảnh: Vie

Cây táo nở hoa dài 70 tập, khai thác đề tài gia đình. Các trích đoạn ngắn của phim thu hút hàng triệu lượt xem trên Facebook. Dàn diễn viên Hồng Ánh, Thái Hòa, Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Song Luân… được đánh giá hóa thân tốt nhân vật.

Hiểu Nhân

Nguồn: VnExpress