Home GIẢI TRÍ Mỹ Lệ: Tôi bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chẳng sợ...

Mỹ Lệ: Tôi bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chẳng sợ gì mà không nói

64

“Tôi không bao giờ sợ khán giả tẩy chay” – Mỹ Lệ nói.

Mới đây, chương trình Người kể chuyện tình đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ Mỹ Lệ. Tại đây, nữ ca sĩ chia sẻ đôi điều về bản thân.

Tôi may mắn vì luôn được chồng ủng hộ

Tôi tên thật là Hoàng Thị Nhật Lệ, sinh ra tại Quảng Bình và lớn lên ở Huế, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ năm lên 7 tuổi, tôi theo học đàn, tốt nghiệp hệ chính quy 11 năm.

Mỹ Lệ: Tôi bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chẳng sợ gì mà không nói - Ảnh 1.

Mỹ Lệ

Năm 1996, tôi tốt nghiệp đại học ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đạt được nhiều thành tích nổi bật như huy chương vàng Tiếng hát sinh viên toàn quốc 1994, huy chương bạc Liên hoan các trường nghệ thuật chuyên nghiệp 1995, giải Giọng hát triển vọng tại Liên hoan giọng hát thính phòng toàn quốc 1996…

Tôi từng đi hát nhiều nơi, gặt hái nhiều thành công và có một tên tuổi vững chắc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, tôi lui khỏi sân khấu, tập trung chăm sóc gia đình, kinh doanh. Tôi cảm thấy may mắn vì luôn được ông xã ủng hộ, tạo điều kiện hoạt động nghệ thuật.

Tôi trở lại với âm nhạc từ năm 2020, với nhiều dự án nghệ thuật được công chúng đón nhận. Cách đây một năm, tôi tung loạt MV đánh dấu sự trở lại của mình sau thời gian vắng bóng.

Đồng thời, tôi cũng dùng nghệ danh mới là Omileh, khiến khán giả tò mò. Người Huế thường gọi phụ nữ là O, tôi cũng là người miền Trung nên thường được mọi người gọi là O Lệ.

Từ đó, tôi đổi sang nghệ danh mới này, với nhiều hàm ý, đó có thể là O Lệ hoặc Ô Mê Ly.

Mỹ Lệ: Tôi bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chẳng sợ gì mà không nói - Ảnh 3.

Tôi chẳng sợ gì mà không nói

Năm 2021 vừa qua thực sự biến động với giới nghệ sĩ. Bản thân tôi không thể làm ngơ và cũng nhiều lần lên tiếng trên mạng xã hội. Chính vì thế, tôi nhận phải những chỉ trích trái chiều, chửi bới này nọ.

Tuy nhiên, tôi chẳng sợ gì mà không nói. Từ trước đến nay, tôi luôn ngẩng mặt lên trời, không bao giờ phải sợ, hối tiếc bất cứ điều gì.

Tôi đăng đàn bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chà đạp hay lên tiếng về những tiêu cực xảy ra chỉ với mong muốn làm xã hội ngày càng công bằng, đẹp đẽ hơn.

Tôi nói để người ta thấy được rằng, công chúng đang bị quá khích trước những hiện tượng nhất thời, hào nhoáng. Không phải ai cũng toàn vẹn, nên đừng đánh đồng mọi thứ vào nhau.

Tôi tha thiết mong mọi người có cái nhìn công tâm hơn để nhìn được giá trị của người nghệ sĩ dành cho cộng đồng.

Vấn đề gì chưa xác thực, chưa có kết luận điều tra, chỉ là đồn thổi thì đừng đi ném đá nghệ sĩ lẫn người lên tiếng bênh vực. Trước mỗi vấn đề, tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn lại hành trình hoạt động, hình ảnh của tôi. Tôi không bao giờ sợ khán giả tẩy chay.

Mỹ Lệ: Tôi bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chẳng sợ gì mà không nói - Ảnh 4.

Tôi không mượn lùm xùm đánh bóng tên tuổi

Mỗi khi thấy buồn hoặc bức xúc về một vấn đề gì đó, tôi không ngại tranh luận, thẳng thắn nói lên quan điểm.

Mỗi cá nhân đều có quyền đánh giá, nhận xét trước một vấn đề và tôi chưa bao giờ muốn mượn lùm xùm để đánh bóng tên tuổi hay ra mắt sản phẩm.

Tôi biết sống, giữ hình ảnh của mình, đặt tự tôn, tự trọng nghề nghiệp lên trên những việc mình làm.

Bên cạnh đó, tôi sẽ cố gắng hơn nữa bảo vệ hình ảnh của bản thân, để luôn luôn mang đến tiếng hát, tiếng ca, những sản phẩm tốt đẹp nhất mang đến cho cuộc đời.

Trong năm mới, tôi mong có cuộc sống êm ả, giữ hình ảnh cho chồng cho con, tạo dựng con đường sự nghiệp bền lâu.

Trong cuộc đời con người khi sống, trưởng thành mỗi ngày thì tình cảm là một chìa khóa then chốt.

Ngoài sự nghiệp, tình cảm gia đình thì tình yêu đôi lứa là một phần rất quan trọng trong cuộc đời.

https://soha.vn/my-le-toi-benh-vuc-dong-nghiep-bi-nhuc-ma-chang-so-gi-ma-khong-noi-20220119132223755.htm

Nguồn: Soha