Home GIẢI TRÍ Em họ Kim Ngân phản đối Thúy Nga: Không ai có quyền...

Em họ Kim Ngân phản đối Thúy Nga: Không ai có quyền quản lý chị Kim Ngân

40

“Về mặt luật pháp, chị Kim Ngân có quyền tự chủ, không ai được phép đi theo, càng không ai được phép bắt chị ấy phải ở trong nhà hay về nhà” – em họ Kim Ngân nói.

Sau một thời gian ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thúy Nga giúp đỡ thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn thì bất ngờ mới đây, em họ Kim Ngân là anh Gia Nguyễn đã lên tiếng trên kênh PB TV về chuyện này.

Tôi có thấy nghệ sĩ Thúy Nga đi theo bảo trợ Kim Ngân để làm một loạt clip đăng lên Youtube. Tôi phản đối chuyện này

Xét theo vai vế, tôi là em họ ca sĩ Kim Ngân vì bà nội tôi là chị của bà ngoại chị Kim Ngân. Đúng ra, tôi phải gọi chị Kim Ngân là em nếu xét về vai vế trong họ nhưng vì chị lớn hơn tôi nhiều tuổi nên tôi tôn trọng gọi là chị.

Theo tôi được biết, chị Kim Ngân hiện tại còn có hai người em nữa. Chị ấy có ba con, hai con gái với chồng trước và một con trai với người tình sau. Tôi vẫn giữ liên lạc, nói chuyện với hai em của chị Kim Ngân.

Hồi xưa tôi ở Việt Nam nên không biết chị Kim Ngân là ca sĩ nổi tiếng bên này. Tới khi sang Mỹ, bà con với nói với tôi về chị ấy. Lúc đó, tôi vẫn gặp gỡ, nói chuyện với chị Kim Ngân.

Một thời gian, tôi có việc nên không gặp chị Kim Ngân nữa. Tới một ngày nọ, tôi chợt thấy chị ấy đi lang thang ngoài đường nên mới biết chị ấy hóa điên. Tôi đau lòng lắm.

Nhưng lúc đó tôi chưa có nhà cửa, kinh tế còn khó khăn nên chưa giúp được gì nhiều cho chị Kim Ngân.

Chị Kim Ngân không hề khổ như người ta nghĩ. Tôi biết một số người bạn cũng bỏ tiền mướn nhà cho chị Kim Ngân nhưng chỉ được một vài tháng chị ấy lại bỏ đi. Tôi nói chuyện với em gái chị ấy thì biết các em vẫn cho tiền hỗ trợ Kim Ngân.

Em họ Kim Ngân phản đối Thúy Nga: Không ai có quyền quản lý chị Kim Ngân - Ảnh 2.

Gần đây, tôi có thấy nghệ sĩ Thúy Nga đi theo bảo trợ Kim Ngân để làm một loạt clip đăng lên Youtube. Tôi phản đối chuyện này.

Không một ai có quyền quản lý, quản chế hay chăm sóc chị Kim Ngân

Theo luật pháp hiện hành ở Mỹ, không một ai có quyền quản lý, quản chế hay chăm sóc chị Kim Ngân vì theo xã hội ở đây, chị ấy vẫn là người bình thường, không bệnh tật gì hết.

Chị ấy ra đường không đập phá, làm ảnh hưởng gì đến người khác. Vì thế, chị Kim Ngân không cần ai bảo trợ.

Bản thân tôi và gia đình cũng có giúp chị Kim Ngân nhưng vì lí do công việc, con cái nên không có nhiều thời gian để đi theo chị ấy mãi. Thi thoảng tôi vẫn gặp và dẫn chị Kim Ngân đi ăn, mua đồ cho chị ấy. Thậm chí, tôi còn dẫn chị Kim Ngân đi coi nhà và chị ấy rất thích.

Mọi người cứ nghĩ chị Kim Ngân khổ nhưng chị ấy không khổ. Người nhà và bạn bè đều hết lòng giúp đỡ chị ấy nhưng chị ấy vẫn thích đi lang thang. Đó là lựa chọn của chị ấy.

Ở Mỹ này vẫn có những trại dành riêng cho người vô gia cư, lo ăn ở đàng hoàng nhưng họ vẫn đi lang thang. Đó là con đường riêng họ chọn.

Em họ Kim Ngân phản đối Thúy Nga: Không ai có quyền quản lý chị Kim Ngân - Ảnh 3.

Bản thân tôi cũng từng dẫn Kim Ngân về nhà mình ở sau khi mua được nhà nhưng chị ấy vẫn thích đi lang thang. Tôi vẫn để một phòng riêng cho chị ấy đi đi về về thoải mái.

Không được ép Kim Ngân nghĩ mình bị bệnh

Tôi lo cho Kim Ngân với trách nhiệm của người thân, gia đình. Thấy Kim Ngân khổ như thế, tôi muốn lo cho chị ấy lắm nhưng không phải muốn là được.

Luật pháp bên này rất rõ ràng, không phải muốn ép Kim Ngân về ở mà được. Chị ấy không muốn thì đành chịu.

Với lại, chị Kim Ngân cũng có vấn đề với mẹ chị ấy nên khuyên chị ấy rất khó. Cho đến giờ, tôi vẫn nghĩ chị Kim Ngân không hẳn bị điên hoàn toàn vì chị ấy rất thông minh, cái gì muốn nói sẽ nói, không muốn nói thì lờ đi.

Em họ Kim Ngân phản đối Thúy Nga: Không ai có quyền quản lý chị Kim Ngân - Ảnh 4.

Chị ấy biết hết mọi thứ. Có những lúc chị ấy rất tỉnh táo. Vì vậy, chỉ cần quan tâm chăm sóc rồi cho chị ấy uống thuốc là chị ấy sẽ tỉnh ra.

Tôi khẳng định, Kim Ngân không bị tâm thần, chỉ là căng thẳng vì một số lí do nào đó, nên không được ép Kim Ngân nghĩ mình bị bệnh. Về mặt luật pháp, chị Kim Ngân có quyền tự chủ, không ai được phép đi theo, càng không ai được phép bắt chị ấy phải ở trong nhà hay về nhà.

Nguồn: Soha