Home GIẢI TRÍ Phùng Ngọc Huy: Lúc mới qua Mỹ, tôi sốc tới mức không...

Phùng Ngọc Huy: Lúc mới qua Mỹ, tôi sốc tới mức không dám coi Facebook

51

“Mọi người bên Việt Nam đi hát quá trời còn tôi phải một thân một mình làm lại từ đầu” – Phùng Ngọc Huy nói.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Phùng Ngọc Huy, bạn trai cũ của cố diễn viên Mai Phương đã chia sẻ về công việc hiện tại của mình. Anh nói:

“Tôi hiện kinh doanh gần 200 món hàng, gồm da heo cháy giòn, mãng cầu rim muối ớt, bột sắn dây, gà ủ muối… Nhiều món tôi phải nhập từ Việt Nam qua nhưng phải có độ an toàn, sạch sẽ tôi mới nhận.

Phùng Ngọc Huy: Lúc mới qua Mỹ, tôi sốc tới mức không dám coi Facebook - Ảnh 1.

Tôi không livestream hài như Lê Dương Bảo Lâm vì khách của tôi khác, đa phần là các cô chú, anh chị lớn tuổi ở tiểu bang xa. Họ chủ yếu muốn nghe tôi nói về các món ăn”.

Phùng Ngọc Huy cũng tâm sự về giai đoạn khó khăn khi mới sang Mỹ định cư. Anh nói:

“Lúc mới qua Mỹ, tôi khá sốc và hụt hẫng, chới với. Tôi sốc tới nỗi không dám coi Facebook vì thấy mọi người bên Việt Nam đi hát quá trời còn tôi phải một thân một mình làm lại từ đầu.

Chưa kể, thời gian mới qua Mỹ, tôi không chạy xe được, phải đi xe đạp xuống San Jose bán mỹ phẩm. Tôi nhớ lúc đó là mùa đông, tôi phải chạy xe đạp mất 20 phút từ phòng mình thuê tới chỗ làm mà cóng hết tay, cứ 5 phút phải dừng lại để xoa tay cho ấm.

Thời điểm đó, tôi rất cực nhưng cũng vì thế mà trân trọng cuộc sống, còn ở Việt Nam, tôi lệ thuộc vào bố mẹ quá nhiều. Gia đình tôi không khá giả nhưng bố mẹ vẫn lo cho tôi đầy đủ, có chuyện gì cũng dựa vào bố mẹ.

Sang bên Mỹ này, một mình tôi phải bươn chải để lo cho cuộc sống của mình, trang trải mọi thứ.

Trước đây ở Việt Nam tôi hay thích nhậu nhưng sang bên này tôi không nhậu được nữa, sợ có chuyện gì không ai lo, công việc bị ảnh hưởng. Tôi luôn phải suy nghĩ xem làm gì để kiếm sống nên trưởng thành hơn, có nhiều tư duy mới mẻ hơn.

Tôi cũng không nghĩ mình là nghệ sĩ nổi tiếng nữa mà phải hòa đồng với mọi người, như một người bình thường. Tôi phải ngồi bán mỹ phẩm 8 tiếng một ngày. Suốt một năm đầu, tôi mệt mỏi lắm.

Đến giờ tôi đã quen được cuộc sống bên này và hiểu được cuộc sống Mỹ là như thế nào. Tôi cố gắng đi làm kiếm tiền.

Phùng Ngọc Huy: Lúc mới qua Mỹ, tôi sốc tới mức không dám coi Facebook - Ảnh 3.

Mọi thứ tôi đều tự làm hết, ngay cả việc livestream tôi cũng tự set up âm thanh, ánh sáng. Nhà cửa mà hỏng điện nước, cửa nẻo là tôi cũng phải tự làm, không nhờ vả ai. Cái gì không hiểu thì tôi lên mạng tìm”.

Ngoài ra, anh cũng kể về cơ duyên đến với nghệ thuật của mình: “Từ lúc nhỏ tôi đã thích hát và muốn được nổi tiếng rồi nhưng bố tôi không thích, Mỗi lần thấy tôi xem ca nhạc là bố tôi tắt luôn tivi cho tôi học bài.

Chiều theo gia đình, tôi cũng đăng ký thi ngành y nhưng điểm thi không cao nên tôi chuyển sang Đông y. Tại đó, thầy cô cứ bắt tôi làm mẫu chụp hình, tham gia văn nghệ, ca hát.

Có một người bạn trong trường rủ tôi đi hát đám cưới và tôi cũng đi. Show đầu tiên tôi nhận được 30 ngàn cát xê. Tôi hát phô lắm nhưng cũng được các anh chị chỉ bảo, sửa cách hát cho.

Tôi học y 4 năm, lấy bằng đưa cho bố mẹ rồi nhưng không theo nghề vì tính tôi ẩu, sợ theo nghề ảnh hưởng đến tính mạng người khác”.

Nguồn: Soha