Home GIẢI TRÍ Bị chỉ trích “tự nhận là công chúa đời thứ 7”, Hoa...

Bị chỉ trích “tự nhận là công chúa đời thứ 7”, Hoa hậu Hà Kiều Anh nói gì?

46
Dân trí

Trước ý kiến chỉ trích mình “thấy sang bắt quàng làm họ”, chia sẻ với PV Dân trí, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết, cô không “tự nhận là công chúa” như một số người hiểu nhầm và cũng không cố tạo scandal.

Cuối tuần qua, Hoa hậu Hà Kiều Anh bất ngờ tiết lộ, bà nội cô tên Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh – tức con cháu hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng.

Bà nội đã nói với Hà Kiều Anh rằng: “Bà là con vua cháu chúa, con cũng là “công chúa” đời thứ 7 đấy”.

Chia sẻ của Hoa hậu Hà Kiều Anh đã làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng, bất ngờ một số ý kiến cho rằng, Hà Kiều Anh “tự nhận là công chúa đời thứ 7”, Hoa hậu “thấy sang bắt quàng làm họ”…,

Đặc biệt có 2 hậu duệ nhà Nguyễn lên tiếng cho biết, thông tin Hà Kiều Anh chia sẻ là không chính xác và chỉ ra một số sai sót về thông tin của Hà Kiều Anh.

Bị chỉ trích tự nhận là công chúa đời thứ 7, Hoa hậu Hà Kiều Anh nói gì? - 1

“Cách gọi công chúa đôi khi cũng là cách mà bà nội thể hiện sự yêu thương, chiều chuộng tôi như cách tôi thường gọi con gái nhỏ Vivian”, Hoa hậu Hà Kiều Anh tâm sự.

Trước những ý kiến trên, chia sẻ với PV Dân trí, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết, nếu mọi người nhìn lại sẽ thấy, cô không tự nhận là công chúa như cách cư dân mạng truyền tai nhau mà câu chuyện “công chúa đời thứ 7” là do bà nội của cô kể.

Riêng nguồn gốc vua chúa của gia đình cô là sự thật. “Cách gọi công chúa đôi khi cũng là cách mà bà nội thể hiện sự yêu thương, chiều chuộng tôi như cách tôi thường gọi con gái nhỏ Vivian”, Hoa hậu Hà Kiều Anh tâm sự.

Bên cạnh đó, trước ý kiến của cư dân mạng cho rằng, Hoa hậu Hà Kiều Anh cố làm chiêu trò để thu hút sự chú ý, Hoa hậu trả lời Dân trí: “Tôi từ xưa đến giờ sống khép kín có khoe khoang gì đâu, chẳng qua vì đọc gia phả và câu chuyện bà nội kể tôi thấy hay quá nên viết về bà thôi”.

Tối nay, Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng chính thức lên tiếng trên trang cá nhân để giãi bày cùng công chúng. 

Bị chỉ trích tự nhận là công chúa đời thứ 7, Hoa hậu Hà Kiều Anh nói gì? - 2

“Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi”, Hoa hậu bày tỏ.

Hoa hậu cho biết, nhân dịp giỗ bà nội, trong lúc xúc động nhớ về bà, cô đã có một vài chia sẻ hồi tưởng trên Facebook cá nhân.

“Tuy nhiên, có lẽ do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm. Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này.

Gia đình trong trái tim mỗi người là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá. Kỷ niệm là những gì còn lại sau tất cả, đã, đang và sẽ bị thời gian cuốn trôi. Đối với Kiều Anh cũng vậy, Kiều Anh luôn cảm thấy trân quý từng khoảnh khắc được ở bên cạnh bà và những kỷ niệm về bà luôn vẹn nguyên đẹp đẽ.

Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi”, Hoa hậu bày tỏ.

Hoa hậu cho rằng, mỗi câu nói khi tồn tại trong một ngữ cảnh, một câu chuyện hoàn chỉnh mới thể hiện hết nghĩa của chúng. Những lát cắt, được tạo ra một cách vô tình đã khiến câu chuyện bị đẩy đi xa, lại ảnh hưởng đến người bà kính yêu đã khuất là điều Kiều Anh không hề mong muốn.

Hoa hậu bày tỏ sự cảm ơn với những sự góp ý của tất cả mọi người. Cô khẳng định bản thân đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ.

“Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi…

Giờ phút này đây, Kiều Anh chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, mọi người thật khoẻ mạnh và yên vui trở lại nhịp sống bình thường, vui vẻ với nhiều thông tin tích cực.

Thân chúc cả nhà bình an trong mùa dịch và mong sớm đến ngày chúng ta không ngần ngại được trao nhau những cái ôm chân tình”, Hoa hậu viết.

Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng đính kèm chia sẻ của ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú – Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương – xác nhận Hoa hậu Hà Kiều Anh là cháu chắt bên ngoại của dòng họ nhà đức ông Tuy Lý Vương – con trai vua Minh Mạng.

Sau chia sẻ của Hoa hậu Hà Kiều Anh, bạn thân Anh Thơ – bà xã MC Bình Minh đã để lại bình luận: “Bà mãi là công chúa của tôi, và cốt cách của bà thì không có gì phải nói nha bạn yêu”, NTK Đỗ Mạnh Cường viết: “Mãi là Hoa Hậu Việt Nam chị à”.

Bên cạnh đó là những bình luận của cư dân mạng: “Mỗi đứa con sinh ra cũng là công chúa, hoàng tử trong lòng cha mẹ, họ hàng rồi. Hà Kiều Anh kể lại một câu nói yêu của bà nội có gì sai”, “Em vẫn mãi là công chúa dễ thương nhất mà chị được biết. Với người yêu mến em gái thì từ lâu em luôn là “công chúa” của sắc đẹp và giỏi giang”, “Thích cách phản ứng nhẹ nhàng văn minh của chị trước sự chỉ trích/đả kích ghê. Yêu chị”.

Phương Nhung

Nguồn: Dân Trí