Home Doanh nghiệp Tập đoàn TCC góp 1 triệu USD cho Quỹ vaccine

Tập đoàn TCC góp 1 triệu USD cho Quỹ vaccine

28

Tập đoàn TCC Thái Lan phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đóng góp 1 triệu USD để mua vaccine phòng chống Covid-19.

Theo đó, Tập đoàn TCC ủng hộ 11,5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân. Khoản còn lại được dùng để hỗ trợ tiêm vaccine cho khoảng 80.000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ, khi được phép.

“Với sáng kiến thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi đại dịch, tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao”, bà Trần Kim Nga, đại diện TCC cho biết.

polyad

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền ủng hộ từ bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC. Ảnh: Quang Vinh

Cũng theo bà Nga, đảm bảo an toàn và ổn định việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty thành viên của Tập đoàn TCC tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng mong muốn các công nhân viên của tập đoàn sẽ sớm được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam”, bà Trần Kim Nga chia sẻ thêm.

Ông Đỗ Văn Chiến- Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, thành công trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 của Việt Nam có sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp.

“Cơ hội tiếp cận vaccine của Việt Nam khả thi và đạt được trong tương lại gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine miễn phí. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích”, ông Đỗ Văn Chiến khẳng định.

polyad

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC. Ảnh: Quang Vinh

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Đơn cử, Sabeco cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung. Trong đó có 2.5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực TP HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

MM Mega Market Việt Nam (MM) hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch như Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La. Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4, doanh nghiệp này cũng chung tay hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 700 tấn nông sản, tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” với hàng trăm phần quà bao gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công nhân các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Tới nay, MM đã hỗ trợ hàng trăm phần nhu yếu phẩm tiếp sức cho người dân cũng như các y bác sĩ tại các khu phong tỏa ở nhiều địa phương. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên từ các phòng ban của MM thông qua Công đoàn đã đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 số tiền 100 triệu đồng.

Là thành viên của TCC, Tập đoàn Phú Thái đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng cho công cuộc phòng chống Covid-19 tại Việt Nam, riêng đợt dịch lần thứ tư là hơn 2 tỷ đồng. Phú Thái cũng đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ vacine của Hà Nội; ủng hộ một tỷ gồm tiền mặt và thực phẩm, vật tư y tế cho các điểm cách ly ở Hà Nội, các xã tâm dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh…

Cùng góp phần hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point cũng trao tặng 20 máy đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại có thể sàng lọc chính xác nhiệt độ cơ thể từ xa và bao phủ được phạm vi rộng cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP HCM với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Song song với các chương trình vì cộng đồng, trong thời gian qua, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống nhà máy và văn phòng, nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, vận hành kinh doanh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra. Cụ thể, các đơn vị thành viên triển khai phun khử khuẩn tại các nơi làm việc và yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào công ty.

Với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD, Tập đoàn TCC là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam. Tập đoàn đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm, với các đơn vị thành viên gồm Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, liên doanh khách sạn Melia, liên doanh tòa nhà Mê Linh Point… Tập đoàn tạo việc làm cho khoảng 20.000 người lao động Việt Nam.

Tuệ Minh

Nguồn: VnExpress