Home Doanh nghiệp Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 kích hoạt chế độ phòng, chống dịch

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 kích hoạt chế độ phòng, chống dịch

47

Bình ThuậnNhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho nhân viên nghỉ tập trung sau ca làm việc tại khuôn viên nhà máy, khai báo thông tin dịch tễ, thực hiện nghiêm thông điệp 5K…

Sau khi Bình Thuận xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới lây nhiễm, thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Trước tình hình này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch cao nhất.

Theo đó, từ ngày 26/6, nhà máy đã triển khai thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc ngay tại khuôn viên đối với 100% lực lượng sản xuất trực tiếp và một phần khối sản xuất gián tiếp với tổng số 477 cán bộ, người lao động. Bên cạnh đó là sự yêu cầu phối hợp tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch với các nhà thầu, đối tác đang làm việc tại nhà máy.

Lãnh đạo Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết do đã chuẩn bị sẵn tinh thần và lên kịch bản ứng phó từ trước, chỉ vỏn vẹn trong vòng một ngày kể từ khi có thông báo chính thức xuất hiện trường hợp F0 của tỉnh Bình Thuận, các khu làm việc đã bố trí thành khu ăn nghỉ tập trung, tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu và nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Công tác hậu cần từ bữa ăn đến giấc ngủ của cán bộ công nhân viên được ưu tiên đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe.

Cán bộ người lao động Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được kiểm tra thân nhiệt ngay tại sảnh nhà máy trước khi vào làm việc.

Cán bộ người lao động Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được kiểm tra thân nhiệt ngay tại sảnh nhà máy trước khi vào làm việc. Ảnh: Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Xác định rõ vai trò và nhiệm vụ trong công tác đảm bảo nguồn an ninh năng lượng quốc gia, cán bộ người lao động Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã ủng hộ các chủ trương, biện pháp chống dịch của Ban giám đốc và Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của nhà máy đưa ra.

“Tất cả anh chị em cùng đồng lòng, nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trước Covid-19 bằng những hành động cụ thể. Mọi người sắp xếp công việc khẩn trương vào khu nghỉ tập trung đúng thời gian, đúng quy định, trung thực khai báo thông tin dịch tễ, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc và khu nghỉ tập trung tại nhà máy”, lãnh đạo Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nói.

Trong quá trình giao nhận ca, các ca trực thực hiện trao đổi trước thông tin qua điện thoại, email, zalo… Khi đến giao nhận ca, các vị trí đứng cách nhau từ 2 mét để trao đổi, tiến hành các biện pháp khử khuẩn cần thiết.

Nhà máy bố trí nhân viên tổ bếp ăn phục vụ trực tại chỗ, không ra khỏi nơi làm việc và không đưa người khác vào. Lương thực dự trữ và các phương án cung cấp thức ăn và các thực phẩm khác, đảm bảo cho cán bộ người lao động trực sản xuất tại nhà máy được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác chế biến các suất ăn hàng ngày đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sạch sẽ, lưu mẫu và các suất ăn chia theo khay đựng và ngồi ăn đảm bảo cách xa nhau 2 m theo quy định.

trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu

Nhà máy bố trí nhiều khu vực để cán bộ người lao động chơi thể thao nâng cao sức khỏe phòng chống dịch. Ảnh: Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Bên cạnh công tác phòng chống Covid-19, hưởng ứng phát động của Công đoàn Điện lực Việt Nam, đông đảo cán bộ, người lao động của nhà máy đã nhắn tin trên tổng đài 1408 để ủng hộ chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ các hoạt động phòng dịch mạnh mẽ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã thực hiện mục tiêu kép, luôn nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho cán bộ người lao động, đồng thời đảm bảo đảm ổn định sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress