Home Quốc tế Elon Musk rao bán ngôi nhà còn lại cuối cùng

Elon Musk rao bán ngôi nhà còn lại cuối cùng

30

Một tuần sau khi một báo cáo ‘tố’ đóng thuế rất ít các năm qua, Elon Musk nói đang rao bán ngôi nhà cuối cùng còn lại của mình.

Tỷ phú Elon Musk gọi ngôi nhà cuối cùng mà ông sở hữu tại San Francisco, California là một “nơi đặc biệt”. Đầu tháng này, ông cho biết căn nhà đó được cho thuê để tổ chức các sự kiện. Do vậy, nếu bán nó thì căn nhà sẽ ít được sử dụng hơn, nên ông kỳ vọng sẽ được một gia đình lớn mua.

Theo Bloomberg, Musk, 49 tuổi, lần đầu tiên công bố kế hoạch bán nhà và hầu hết tài sản của mình cách đây hơn một năm, như một cách để bác bỏ những lời chỉ trích về sự giàu có. Năm ngoái, chỉ trong vòng vài ngày, ông đã rao bán 2 bất động sản ở California.

Tuần trước, ProPublica công bố báo cáo cho biết hàng loạt tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đóng thuế thu nhập liên bang rất ít trong giai đoạn 2014-2018. Trong đó, CEO của Tesla và SpaceX được chỉ ra là không đóng đồng thuế thu nhập liên bang nào vào năm 2018 và đóng ít hơn 70.000 USD vào năm 2015 và 2017.

Musk cũng không phản hồi gì về vấn đề do ProPublica đặt ra mà chỉ trả lời bằng một dấu chấm hỏi. Nhưng sau thông tin về báo cáo, vị tỷ phú cho biết sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập ở California tương ứng với thời gian ông ở bang, điều mà ông nói là sẽ rất quan trọng.

Ngoài ra, Elon Musk cũng nhiều lần nói rằng có kế hoạch bán phần lớn tài sản, bao gồm tất cả các ngôi nhà, để tài trợ cho một dự án định cư trên sao Hỏa. Ông nói muốn đưa một triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050.

Vị tỷ phú cho biết đã chuyển đến ở tại Texas vào năm ngoái và đang thuê một ngôi nhà có trị giá chỉ 50.000 USD ở Boca Chica từ Space Exploration Technologies, công ty có bãi phóng tên lửa ở bang này.

Phiên An (theo Bloomberg, Insider)

Nguồn: VnExpress