Home Quốc tế Anh cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

Anh cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

39

Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) vừa cấm Binance thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong lãnh thổ nước này.

Theo FCA, Binance không thể tiếp tục hoạt động tại Anh nếu không có sự đồng ý bằng văn bản. Sàn giao dịch tiền số này cũng phải thông báo rõ trên website, kênh truyền thông và tất cả kênh liên lạc rằng họ không được phép hoạt động tại Anh nữa. Đồng thời, Binance phải gỡ các quảng cáo, chương trình khuyến mại.

Trước đó, Binance đã thông báo mua lại một pháp nhân do FCA quản lý hồi cuối tháng 6 năm ngoái và lên kế hoạch ra mắt tại Anh. Hiện tại, Binance chưa bình luận về vấn đề này.

Động thái của Anh tiếp tục cho thấy các chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt thị trường tiền số khi lo ngại về gian lận và rửa tiền. Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.

Theo người phát ngôn FCA, một lượng lớn các doanh nghiệp trong lĩnh vực này không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc về phòng chống rửa tiền. Khoảng 90% doanh nghiệp đã rút đơn đăng ký sàn giao dịch tiền số tại Anh.

“Tôi rất vui vì giai đoạn hoang dã của thị trường tiền điện tử gần như đã kết thúc”, Ivan Petuhovskii, đồng sáng lập EXMO Exchange – một sàn giao dịch tiền số đã được đăng ký tại Anh cho biết.

Tú Anh(theo Bloomberg)

Nguồn: VnExpress