Home Quốc tế Giá vàng và chứng khoán Mỹ chốt tuần tăng

Giá vàng và chứng khoán Mỹ chốt tuần tăng

63

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp, chứng khoán Mỹ cũng lên điểm trước những thông tin kinh tế lạc quan.

Đóng cửa phiên 2/7, giá vàng giao ngay trên thị trường New York tăng 0,59% lên 1.787,3 USD một ounce. Giá vàng đi lên trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm trong phiên 1/7 giảm xuống còn khoảng 1,4%. Ngày trước đó, lợi suất trái phiếu này ở mức cao nhất trong 3 tháng.

Ngoài ra, chỉ số Dollar Index giảm 0,3% trong phiên cũng là nhân tố hỗ trợ vàng. Tính cả tuần qua, giá kim loại quý tăng khoảng 0,3%.

Giá vàng tăng khi chốt phiên cuối tuần. Ảnh: Scienci photo Library.

Giá vàng tăng khi chốt phiên cuối tuần. Ảnh: Scienci photo Library.

Trong tuần này, nhiều thông tin kinh tế Mỹ thu hút sự quan tâm của thị trường đã được công bố. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ thông báo nước này có thêm 850.000 việc làm mới trong tháng 6, cao hơn đáng kể so với dự báo 706.000 việc làm của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones và MarketWatch.

Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ tháng 6 tăng lên mức 5,9% từ mức 5,8% của tháng trước và cao hơn hẳn so với kỳ vọng 5,6% của giới chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng đến định hướng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)…Và những điều này đều có tác động đến xu hướng giá vàng.

Theo phân tích của một số chuyên gia, giá vàng nhiều khả năng đã được hỗ trợ bởi thông tin chủng delta của Covid-19 đang lây lan mạnh. Thực trạng dịch bệnh phức tạp hơn sẽ gây cản trở quá trình phục hồi kinh tế Mỹ. Và như vậy vàng sẽ trở thành kênh trú ẩn tài sản và đẩy giá đi lên.

Báo cáo thị trường việc làm Mỹ tháng 6 tích cực hơn dự báo đã giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ lên điểm trong phiên giao dịch cuối tuần.

Đóng cửa phiên 2/7, chỉ số S&P 500 tăng 0,75%; Dow Jones tăng 0,44% còn Nasdaq nhích thêm 0,81%.

Cổ phiếu công nghệ hỗ trợ cho toàn thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua. Theo đó, cổ phiếu Apple và Salesforce tăng lần lượt gần 2% và 1,3%. Cổ phiếu Microsoft ghi nhận mức tăng 2,2%.

Tính cả tuần, S&P 500 tăng thêm lần lượt 1,7% và Dow Jones tăng 1%. Nasdaq tăng gần 2%. Thị trường chứng khoán Mỹ tuần qua được hỗ trợ tâm lý bởi thông tin kinh tế tích cực, đặc biệt báo cáo việc làm công bố ngày thứ Sáu.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ Edward Jones, ông Angelo Kourkafas khẳng định rằng, báo cáo cho thấy sự tăng trưởng ổn định, tuy nhiên sẽ không khiến Fed thay đổi định hướng chính sách.

Diệu Thanh(Theo MarketWatch, CNBC)

Nguồn: VnExpress