Home NEW Bố Guardiola: ‘Con tôi không mua Messi để tránh tổn thương Barca’

Bố Guardiola: ‘Con tôi không mua Messi để tránh tổn thương Barca’

88

Ông Valenti khẳng định, HLV Pep Guardiola không bao giờ muốn làm tổn thương đội bóng cũ Barca bằng cách chiêu mộ Lionel Messi.

“Không CLB nào không muốn có Messi. Tôi đã xem Messi từ khi nó 12, 13 tuổi. Thằng bé thật phi thường”, ông Valenti chia sẻ với truyền thông Tây Ban Nha. “Tôi chắc chắn Pep thích Messi đến Man City. Pep luôn xem Messi là cầu thủ giỏi nhất, nhưng vấn đề là thằng bé đang chơi cho Barca. Pep không bao giờ muốn làm tổn thương Barca bằng cách chiêu mộ Messi”.

Ông Valenti và con trai, HLV Pep Guardiola. Ảnh: Marca.
Ông Valenti và con trai, HLV Pep Guardiola. Ảnh: Marca.

Guardiola từng làm thầy của Messi giai đoạn 2008-2012, đoạt hai Champions League năm 2009 và 2011. Câu chuyện bộ đôi này tái hợp ở Man City từng được truyền thông châu Âu thêu dệt nhiều lần, nhất là khi Messi đòi huỷ hợp đồng với Barca hè năm ngoái.

Hè này, Messi càng có cơ hội đến gần khả năng kể trên, khi hợp đồng với Barca hết hạn vào tháng 6. Tuy nhiên, bản thân Guardiola đã nhiều lần khẳng định ông muốn tiền đạo Argentina kết thúc sự nghiệp trong màu áo CLB mà ông yêu mến là Barca.

Guardiola từng trưởng thành từ đội trẻ, thi đấu và tỏa sáng với đội một Barca. Thành tích tốt nhất của ông thời cầu thủ là giành Champions League 1992 và bốn La Liga liên tiếp.

Trong vai trò HLV, Guardiola cũng gặt hái thành công lớn. Ông đã giành 31 danh hiệu, trong đó có ba La Liga, ba Bundesliga, hai Ngoại hạng Anh và hai Champions League. Mùa này, Guardiola chuẩn bị giành thêm một Ngoại hạng Anh và vào chung kết Champions League với Man City. “Tôi thuộc về Barca, nhưng tôi muốn Pep thắng trước. Con tôi luôn là ưu tiên số một, sau đó mới đến Barca”, Valenti chia sẻ.

Cũng theo ông Valenti, Guardiola sẽ không dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha ngay cả khi có cơ hội. Gia đình Guardiola đều là người thuộc xứ Catalonia, vùng đất thường xung đột chính trị với chính quyền Tây Ban Nha.

Thanh Quý (theo Marca)