Home Cộng đồng khỏe Từ vụ triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên...

Từ vụ triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên “DAKAMI”, chuyên gia lưu ý: Mỹ phẩm giả thường ở dạng nào, cách chọn mỹ phẩm làm đẹp

37

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng vào trong các hộp với số lượng khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả, tương đương với 1 tấn cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn DAKAMI.

Phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả thương hiệu “DAKAMI”

Mới đây, Công an quận Bắc Từ Liêm vừa triệt phá một đường dây sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu “DAKAMI” có trụ sở tại số 16A, ngách 61, ngõ 230 phố Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Nắm được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhãn hiệu DAKAMI nổi tiếng, N.Q.H. (SN: 1997) đã móc nối với V.T.T. (SN: 1990) đặt hàng Nguyễn Thị Giang (SN: 1988) chuyên kinh doanh mỹ phẩm tại số 10, ngách 82, ngõ 341 Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sản xuất các loại mỹ phẩm giả của nhãn hiệu DAKAMI.

Từ vụ phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên "DAKAMI", chuyên gia đặc biệt lưu ý cách chọn mỹ phẩm làm đẹp - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên “DAKAMI”.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng vào trong các hộp với số lượng khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả, tương đương với 1 tấn cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn DAKAMI.

Nguyễn Thị Giang được biết đến là người chuyên kinh doanh mỹ phẩm, có cơ sở tại số 10, ngách 82, ngõ 341 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Giang đã sản xuất các loại mỹ phẩm giả của nhãn hiệu DAKAMI sau đó dự định đưa số hàng giả này ra thị trường tiêu thụ để kiếm lời bất chính.

  • Từ vụ đình chỉ kem dưỡng da chống nắng: Cơn ác mộng mang tên mỹ phẩm chứa thủy ngân, hóa chất cấm

Tại cơ quan công an, những đối tượng này khai nhận mỗi sản phẩm giả nhãn hiệu DAKAMI sẽ được bán ra thị trường với giá 220.000 đồng/hộp. Nếu toàn bộ số hàng hóa trên thực hiện bán trót lọt sẽ thu lời hàng trăm triệu đồng.

Trên thị trường hiện nay, mỹ phẩm DAKAMI là một sản phẩm mỹ phẩm khá nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc, được rất nhiều chị em quan tâm, sử dụng. Giá trung bình của 1 sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử cũng như các website mỹ phẩm dao động từ 400.000 – 1.000.000 đồng/hộp.

Từ vụ phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên "DAKAMI", chuyên gia đặc biệt lưu ý cách chọn mỹ phẩm làm đẹp - Ảnh 3.

Mỹ phẩm DAKAMI là một sản phẩm mỹ phẩm khá nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc, được rất nhiều chị em quan tâm, sử dụng.

Sử dụng mỹ phẩm giả dẫn đến một loạt vấn đề hệ trọng cho làn da, khi chọn cần chú ý điều gì?

Theo ThS.BS da liễu Vũ Thị Thơm (giảng viên Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam), mỹ phẩm chính hãng uy tín muốn ra thị trường thì đều được kiểm soát theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu nghiên cứu công thức, lựa chọn nguyên liệu, sản suất, thử nghiệm lâm sàng, bảo quản và vận chuyển. Chính vì vậy, nó đảm bảo được chất lượng và đem lại hiệu quả cao một cách rất an toàn.

Ngược lại, “Mỹ phẩm giả, nhái, không đảm bảo được yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt như vậy ở tất cả các khâu nên thường là nguyên liệu bẩn, nhiều tạp chất, hoạt chất ít, công thức không phù hợp, nhiều chất bảo quản, hương liệu, tạo màu độc hại, quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh, quá trình bảo quản kém… dẫn đến nhiều hậu quả tại chỗ và toàn thân cho người sử dụng.

Từ vụ phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên "DAKAMI", chuyên gia đặc biệt lưu ý cách chọn mỹ phẩm làm đẹp - Ảnh 4.

Bởi lẽ, một loại mỹ phẩm rửa, bôi đã được nghiên cứu, ngoài tác dụng còn ảnh hưởng đến pH của da, quá trình biến đổi tế bào. Đặc biệt, chúng còn có tác dụng toàn thân, gây nên biến đổi sinh học nhất định do thuốc ngấm vào máu tới cơ quan tim,gan, thận, thần kinh…”, BS Thơm chia sẻ.

Mỹ phẩm giả, nhái có thể rơi vào các dạng cụ thể như sau:

– Mỹ phẩm giả, nhái là sản phẩm được sản xuất và đóng gói trên bao bì nhái giống 90% nên người tiêu dùng nếu không để ý kỹ sẽ dễ nhầm.

– Mỹ phẩm không chính hãng thường được sang chiết vào những bao bì mỹ phẩm chính hãng đã hết.

– Mỹ phẩm nhái có thể ở dạng xách tay vì ngay cả xách tay từ nước ngoài nhưng bản thân loại mỹ phẩm đó lại không đảm bảo chất lượng.

Từ vụ phát hiện và triệt phá kho sản xuất mỹ phẩm giả mang tên "DAKAMI", chuyên gia đặc biệt lưu ý cách chọn mỹ phẩm làm đẹp - Ảnh 5.

Mỹ phẩm giả, nhái là sản phẩm được sản xuất và đóng gói trên bao bì nhái giống 90% nên người tiêu dùng nếu không để ý kỹ sẽ dễ nhầm.

Do đó, việc lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm chính hãng rất quan trọng. Những tiêu chí phân biệt hàng giả – hàng thật nghe có vẻ bình thường nhưng bạn cần đủ tinh tế, nhanh nhạy để nhận ra sự khác biệt. Theo chuyên gia, để nhận biết mỹ phẩm mình mua hoặc định mua có phải là mỹ phẩm giả, nhái hay không, cần chú ý các tiêu chí sau:

– Chất lượng sản phẩm: Màu sắc, mùi, dạng sản phẩm… lạ hơn hoặc không giống mùi sản phẩm chính hãng.

– Bao bì: Thiết kế bao bì không rõ nét, nhạt nhòe, hạn sử dụng không rõ. Thông thường, mác nhãn sản phẩm, màu sắc, chữ viết sẽ không rõ, không đậm nét.

– Check mã vạch, nguồn gốc, xuất xứ không có, địa chỉ công ty sản xuất không rõ ràng, cơ quan nhập khẩu không có. Không có tem chống hàng giả của bộ công an.

Nguồn: aFamily