Home Cộng đồng khỏe Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy...

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng

42

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người quyết định tự rèn luyện tại nhà thay vì tới phòng tập. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều giáo viên fitness cũng đã chuyển sang hình thức dạy online.

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng - 1

Là một trong những PT tiên phong về phong trào tập luyện khoa học ở Đắk Lắk, thường hay được gọi đùa là nữ HLV có body chuẩn, đẹp dẫn đầu tại Đắk Lắk, HLV Thúy Hằng hiện đang sở hữu số lượng học viên kèm 1-1 và học online mùa dịch cao hàng đầu hiện nay trong khu vực. Theo chia sẻ, việc dạy online của HLV Thúy Hằng đã bắt đầu cách đây 2 năm, kể từ cuối năm 2019, bởi ở thời điểm đó đã có nhiều người muốn theo học chị nhưng điều kiện địa lý không cho phép. Tuy nhiên mãi đến khi dịch Covid-19 xảy ra vào năm ngoái, hình thức online này mới thật sự trở nên phổ biến và lan rộng.

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng - 2

“Quan trọng nhất không phải là tăng cân, hay giảm cân, mà phải tập luyện đúng kĩ thuật để tránh chấn thương không đáng có, và duy trì tập luyện lâu dài”, chị cho biết thêm.

Mỗi học viên đều được HLV Thúy Hằng thiết kế chương trình luyện tập riêng biệt, phù hợp với thể trạng từng người. Thông thường chị hay lựa chọn những bài tập compound để các bạn có thể vừa tập theo đúng kế hoạch, đúng phương pháp, vừa vận động đủ nhóm cơ và tiết kiệm thời gian. Những bài tập cho cả nam và nữ tự luyện tại nhà bao gồm các bài tập cho thân dưới như Squat , Hipthurst, Ramarian Deadlift , Lunges, Lying leg raise; các bài tập cho thân trên như Bench press,  Dumbbell row , Shoulder press, Skull crusher, Hammer curl,…

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng - 3

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống đúng và đủ chất dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh. Đối với những người không hoặc ít tập luyện, cần ăn đủ 3 bữa trong ngày có đủ carb , fat, protein, cũng như không ăn vặt, không sử dụng đồ ăn nhanh hay các loại đồ ăn công nghiệp. Có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ dinh dưỡng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng, HLV có kiến thức tốt. Còn đối với những người tập thể thao hoặc làm các công việc nặng nhọc, cần nạp carb, fat, protein đủ chuẩn TDEE trong 1 ngày, cũng như bổ sung các thực phẩm như Omega 3 hay Whey protein cần thiết. 

Ngoài ra, các học viên của HLV Thúy Hằng sẽ ăn uống theo quy tắc vàng 4.4.12 – bữa sáng cách bữa trưa 4h, bữa trưa cách bữa tối 4h, bữa tối cách bữa sáng 12h, không được ăn vặt. Đây là nguyên tắc giúp tận dụng tối đa lượng mỡ tích trữ (body fat) làm năng lượng cho cơ thể, đặc biệt có lợi cho những người muốn tăng cân, tăng cơ.

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng - 4

“Nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính hiệu quả của việc học fitness online, tuy nhiên sau hơn 2 năm giảng dạy, mình khẳng định được rằng chỉ cần bạn đủ cố gắng, thì việc tập luyện tại nhà không phải là vấn đề. Mình có rất nhiều học viên đã thành công, trong đó có thể kể đến chị Linh (49 tuổi), một chủ doanh nghiệp nhỏ và có bệnh lý về tim mạch. Ban đầu, vì chị Linh chưa luyện tập bao giờ nên mình đã lên kế hoạch cho chị ăn đúng, tập đủ với chủ yếu là các bài tập cùng dây band để chị cảm nhận cơ, cũng như tập luyện với các mức tạ 1-2kg. Sau hơn 5 tuần luyện tập, chị Linh đã giảm từ 57kg xuống còn 53kg, bụng giảm gọn, săn chắc, cơ thể khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều. Hiện nay chị Linh đã có thể tự tập một mình rất tốt”, HLV Thúy Hằng chia sẻ.

Tập thể dục mùa dịch Covid -19 online cùng HLV Fitness Thúy Hằng - 5

Lấy thể thao đẩy lùi dịch bệnh là cách làm thực sự hiệu quả, do đó dành thời gian luyện tập theo phương pháp thích hợp, kết hợp với sinh hoạt điều độ, ăn uống lành mạnh là việc làm đơn giản nhưng nếu được duy trì đều đặn sẽ giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho mỗi chúng ta.

Thông tin về HLV Thúy Hằng:

 Được cấp bằng chứng nhận từ Liên đoàn thể thao Việt Nam và đang theo học bằng HLV quốc tế (Bằng HLV cấp 3 – Afa – Asia Fitness Academy )

– Là một trong những HLV nữ dẫn đầu về phong trào tập luyện khoa học ở Đắk Lắk, có số lượng học viên kèm 1.1 và học viên học online ổn định, HLV Thúy Hằng còn đào tạo các lớp kiến thức cơ bản cho 1 số bạn muốn lên HLV và các HLV đã dạy nhưng thiếu kiến thức cơ bản.

Nguồn: http://danviet.vn/tap-the-duc-mua-dich-covid-19-online-cung-hlv-fitness-thuy-hang-50202111615555865.htm

Nguồn: 24h