Home Cộng đồng khỏe Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm...

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan

37

“Giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc kháng virus, nâng cao hiệu quả khi sử dụng thuốc kháng virus, giảm virus viêm gan về dưới ngưỡng định lượng âm tính, phục hồi xơ gan cho những bệnh nhân đang chật vật, mệt mỏi vì căn bệnh viêm gan B và xơ gan là những mục tiêu mà phương pháp mới đều đã đạt được” – Dược sĩ Phạm Xa – Ủy viên Ban chấp hành Hội Gan Mật Việt Nam vui mừng chia sẻ.

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan - 1

Dược sĩ Phạm Xa chia sẻ về phương pháp mới trong Hội nghị Gan Mật toàn quốc

Dược sĩ Phạm Xa – nhà khoa học Việt thành công kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại,  những tâm huyết trăn trở dành cho bệnh nhân gan.

Dược sĩ Phạm Xa trưởng thành trong một gia đình có truyền thống Y học cổ truyền từ thế kỷ XIX tại Nghệ An. Ngay từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với các vị thảo dược đồng thời phụ giúp cha ông trong việc chữa bệnh nên có niềm đam mê sâu sắc với Y học cổ truyền. Trải qua nhiều năm học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học Y khoa Vinh, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Dược Hà Nội … đã trang bị cho anh những kiến thức cơ bản phục vụ cho nghiên cứu khoa học. Chính những điều này là cái nôi nuôi dưỡng trong anh khát khao làm sao kết hợp những giá trị tinh túy của Y học cổ truyền nước nhà với Y học hiện đại để có thể mang lại cho cộng đồng và xã hội những giá trị hữu ích, bền vững.

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan - 2

Suốt nhiều năm học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động khoa học anh dành sự quan tâm lớn đến các chứng bệnh về gan như viêm gan siêu vi, xơ gan, các bệnh gan biến chứng nặng. Anh đã dành rất nhiều thời gian đi đến nhiều vùng miền Tổ quốc như Cao Vều, Mường Lống, Pù Mát, Yên Thành của Nghệ An, Tam Đảo Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Thái Bình, Nam Định… để tìm kiếm những vị thảo dược tốt nhất cho hướng đi mới của mình.

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan - 3

Dược sĩ Phạm Xa phân tích về cây Đan sâm tại Vùng dược liệu đạt chuẩn GACP

Anh đã tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học được nhiều chuyên gia gan mật đầu ngành đánh giá cao, trong đó nổi bật lên một số đề tài như: Phương pháp Cân bằng (Hội nghị Gan mật toàn quốc); Phác đồ Đông tây y kết hợp (tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam); Nghiên cứu tác dụng chống Oxy hóa của thảo dược theo Phương pháp cân bằng; Nghiên cứu khả năng ức chế tế bào thường Vero và tế bào Ung thư gan HPEg2 tại Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam; Cập nhật xu thế mới trong Chẩn đoán điều trị bệnh lý gan – mật – tụy tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh …

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan - 4

Dược sĩ Phạm Xa tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học

Phương pháp cân bằng gan – lách đem lại hi vọng mới cho người bệnh viêm gan virus và xơ gan

Nắm bắt được tình hình, Dược sĩ Phạm Xa đã dành nhiều thời gian để tìm tòi, nghiên cứu về “Phương pháp Cân bằng gan – lách” kết hợp các thảo dược thiên nhiên sẽ giúp cơ thể người bệnh trở lại trạng thái cân bằng từ đó mau chóng cải thiện bệnh. Phương pháp Cân bằng gan – lách với hoạt chất Astragaloside IV kết hợp đan sâm và các thảo dược có tác động hướng đích lên hệ miễn dịch hỗ trợ giúp giảm vi rút siêu vi, hạ men gan nhanh, phục hồi và ngăn ngừa biến chứng xơ gan, giảm tác dụng phụ thuốc kháng vi rút, đồng thời giảm nhanh các triệu chứng vàng da, vàng mắt, chán ăn mệt mỏi.

Các thành phần thảo dược: đan sâm, hoàng kỳ, mã đề, bồ bồ, chi tử, cà gai leo và diệp hạ châu. Mỗi vị dược liệu có những tác dụng riêng đồng thời bổ trợ lẫn nhau. Cụ thể:

Hoàng kỳ giúp kiện tỳ, bổ khí, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại virus.

Đan sâm giúp người bệnh tăng lưu thông máu trong gan, giảm đau tức hạ sườn, giảm sưng to gan lách, nuôi dưỡng chức năng gan, hồi phục xơ gan.

Mã đề, bồ bồ giúp người bệnh lợi tiểu, kích thích quá trình thải độc gan.

Chi tử, bồ bồ giúp người bệnh nhuận gan, lợi mật, chống viêm nhiễm đồng thời giảm vàng da, vàng mắt, hạ sốt và giảm bilirubin trong máu.

Cà gai leo, diệp hạ châu giúp người bệnh ức chế các yếu tố gây viêm, giải độc gan.

Dược sĩ Phạm Xa thành công nghiên cứu mới cho người viêm gan B, xơ gan - 5

Hoàng Mộc Can ứng dụng thành công Phương pháp Cân bằng của Dược sĩ Phạm Xa

Sau nhiều năm nghiên cứu, dược sĩ Phạm Xa đã bào chế ra viên nang tổng hợp đầu tiên gồm những dược liệu trên vào tháng 12/2012, đặt tên là Hoàng Mộc Can. Sản phẩm đem lại sự tiện lợi cho người bệnh, mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan, đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc kháng virus. Sau gần 10 năm đồng hành, Hoàng Mộc Can đã trở thành sản phẩm tiên phong được Nhà thuốc tin tưởng giới thiệu hỗ trợ cho người bệnh viêm gan virus B,C, xơ gan, men gan cao.

Dược sĩ Phạm Xa tâm sự: “Thành công nghiên cứu và ứng dụng Phương Pháp Cân bằng là tâm huyết và niềm vui rất lớn của tôi, thành quả tôi muốn dành tặng đến những người bệnh viêm gan virus và xơ gan. Công ty hiện đã và đang phân phối sản phẩm đến các nhà thuốc trong cả nước để thuận tiện cho người bệnh”.

Dược sĩ Phạm Xa và đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn chuyên môn, chuyên sâu và nhân văn. Tận tình, tâm huyết đồng hành và dành được sự tin tưởng của người bệnh.

Bạn đang gặp phải nhiều dấu hiệu, triệu chứng, viêm gan B mạn tính, xơ gan có thể gửi tư vấn trực tiếp đến Dược sĩ Phạm Xa và các chuyên gia tại ô đăng ký tư vấn hoặc gọi tới tổng đài miễn cước phí 1800.6927 đề được hỗ trợ.

Nguồn: http://danviet.vn/duoc-si-pham-xa-thanh-cong-nghien-cuu-moi-cho-nguoi-viem-gan-b-xo-gan-5020211268486619.htm

Nguồn: 24h