Home Cộng đồng khỏe Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ lâu năm

Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ lâu năm

37

Trĩ là bệnh phổ biến hàng đầu trong nhóm các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh tuy không gây tử vong ngay nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống người bệnh.

Trĩ là một bệnh rất thường gặp của vùng hậu môn, nhất là ở những người lớn tuổi. Một thống kê tại nước ngoài cho thấy ở những người trên 50 tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh trĩ là 50%. Ở VN, chưa có một thống kê nào với một quy mô lớn trong người dân để biết được chính xác số người mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm hành nghề của các vị thầy thuốc nổi tiếng, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ở Việt Nam là rất lớn, hầu như ai đó trong suốt cuộc đời mình đều có một thời gian bị bệnh trĩ. Thập nhân cửu trĩ, mười người thì có đến chín người bị bệnh trĩ, câu nói của ông bà ta xưa quả là không sai.

Bệnh trĩ thường được phát hiện khi người bệnh có các dấu hiệu và triệu chứng như:

– Ngứa ngáy hậu môn do dịch nhầy từ việc bài tiết còn đọng ở ống hậu môn;

– Đau và rát hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện;

– Vùng hậu môn bị sưng đỏ kèm theo tấy;

– Xuất hiện một ít máu khi đi vệ sinh hoặc trên giấy vệ sinh khi đi cầu do vỡ búi trĩ.

– Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, suy nhược do mất máu.

Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ lâu năm - 1

Những thói quen dẫn tới bệnh trĩ .

– Thói quen ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động, mang vác nặng: Có nhiều người do công việc phải ngồi nhiều, như thợ may, lái xe, những người làm nghề văn phòng; Có những người khi làm việc phải đứng lâu, mang vác nặng như thợ cơ khí, thợ khuân vác, vận động viên thể hình,…. Nhưng cũng có nhiều người có thói quen ngồi lỳ một chỗ khi chơi bài, chơi game,…. Khi đó, sẽ gây tăng áp lực búi tĩnh mạch trực tràng, kéo dài mỗi ngày một chút, đến một lúc nào đó búi tĩnh mạch trĩ sẽ giãn phình ra và không tự co lại được, rồi hình thành bệnh trĩ.

– Táo bón kéo dài: Táo bón, tức là phân khô cứng gây khó đi cầu. Khi đó phải rặn nhiều gây tăng áp lực tĩnh mạch trĩ kéo dài, đồng thời sẽ làm cho cơ vòng thắt hậu môn cũng giãn ra theo, dẫn tới bệnh trĩ.

– Thói quen ăn uống thiếu chất xơ, nhiều đồ cay nóng như rượu, bia, ớt hạt tiêu,… gây táo bón và giãn phình tĩnh mạch trĩ (thấp nhiệt), và dẫn tới bệnh trĩ.

– Một số thói quen vô tình mỗi ngày như ngồi xổm, rặn khi đi cầu, quan hệ đồng tính,…

– Một số người mắc bệnh toàn thân như rối loạn tiêu hóa, bệnh hô hấp (hen phế quản, viêm phế quản, giãn phế quản),…. Theo đông y, các bệnh này đều gây khí yếu và dẫn tới bệnh trĩ.

– Phụ nữ mang thai và sau sinh đẻ: Khi có thai thì dễ bị táo bón, sức khỏe yếu hơn, đồng nghĩa là hệ thống tĩnh mạch cũng yếu hơn. Đồng thời, thai càng lớn sẽ càng chèn gây tăng áp lực tĩnh mạch dưới, đồng thời gây cản trở lưu thông máu. Hai yếu tố này gây nên và gia tăng bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai.

Khi sinh đẻ tự nhiên, động tác rặn đưa thai ra ngoài sẽ vô tình gây tăng áp lực tĩnh mạch trĩ quá mức cũng làm nặng thêm bệnh trĩ.

Do bệnh ở vùng kín đáo nên người bệnh thường e ngại, xấu hổ khi đi khám. Khi đi khám thì bệnh đã nặng dẫn đến hiệu quả điều trị không được như mong muốn

Những bệnh nhân trong giai đoạn cấp độ 1 – 2 và 3 là giai đoạn chữa trị đạt hiệu quả cao nhất và dễ nhất tốn it chi phí và thời gian điều trị bằng cách dùng thuốc uống hoặc các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Khi bước qua cấp độ 4 thì phải can thiệp bằng tiêu phâu hãy phẫu thuật cắt trĩ tốn kém và mất nhiều thời gian điều trị.

Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ lâu năm - 2

Thiên Hoàng Sa  là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Dược, đã được sử dụng rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân trĩ cấp tính. Thiên Hoàng Sa có công dụng hỗ trợ giảm đau rát búi trĩ , làm bền vững thành mạch, cầm máu do bệnh trĩ gây ra. Các thành phần của Thiên Hoàng Sa bao gồm: Cao rền gai , cao rau sam , tinh bột , sodium starch glycolate , colloidal silicon dioxide , talc , ,magnesi stearate … phối hợp với nhau có ưu điểm cầm máu, co búi trĩ nhanh, giảm đau rát, chống viêm nhiễm, làm bền vững thành mạch , hỗ trợ trị và ngăn ngừa táo bón làm sạch tổ chức hoại tử và sớm tái tạo tổ chức mới và ngăn ngừa trĩ tái phát .

Giải pháp nào cho người mắc bệnh trĩ lâu năm - 3

Chỉ sau 5 – 7 ngày sử dụng, những triệu chứng chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn của bệnh nhân trĩ cấp được thuyên giảm rõ rệt. Sau đợt cấp tính, nên tiếp tục sử dụng Thiên Hoàng Sa để ngăn ngừa trĩ tái phát.

Dùng cho người lớn : Ngày uống 3 lần mỗi lần 3 viên sau khi ăn. Nên sử dụng liên tục từ 1-2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Hotline mua hàng : 18006045

Website : http://www.thienhoangsa.vn/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/giai-phap-nao-cho-nguoi-mac-benh-tri-lau-nam-50202115614102862.htm

Nguồn: 24h