Home Cộng đồng khỏe Nga ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất từ...

Nga ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất từ trước đến nay, quan chức Moscow nói bệnh viện không còn chỗ

42

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Nga đang gia tăng, được cho là do biến thể Delta dễ lây lan gây ra.

Hôm qua 2/7, Nga ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 trong 1 ngày cao kỷ lục trong bối cảnh một đợt bùng phát dịch đang diễn ra, Reuters đưa tin.

Đợt bùng phát lần này được cho là do biến thể Delta dễ lây lan gây ra, các quan chức Nga cho biết. Biến thể Delta lần đầu được phát hiện tại Ấn Độ và giờ đã lan ra hơn 92 quốc gia.

Nga ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất từ trước đến nay, quan chức Moscow nói bệnh viện không còn chỗ - Ảnh 1.

Nhân viên nghĩa trang mặc trang phục bảo hộ khi chôn cất một người đã khuất tại một nghĩa trang ở ngoại ô Saint Petersburg, Nga ngày 25 tháng 6 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Anton Vaganov

Lực lượng chống COVID-19 của chính phủ Nga cho biết 679 người đã tử vong trong 24 giờ qua vì COVID-19, con số cao nhất được xác nhận trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong cùng ngày, Nga cũng báo cáo 23.218 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm 6.893 trường hợp ở Moscow.

Anastasiya Rakova, phó thị trưởng thành phố Moscow, cho biết thủ đô của Nga, trung tâm của đợt bùng phát dịch lần này, đang chạy đua để thành lập thêm các bệnh viện dã chiến để điều trị cho số lượng lớn bệnh nhân.

Các hãng tin Nga dẫn lời bà Rakova cho biết: “Giờ đây, với sự gia tăng bùng nổ của các ca bệnh, sức chứa bệnh viện không còn đủ nữa và chúng tôi sẽ bổ sung thêm các bệnh viện khác để chống lại virus, tôi hy vọng càng nhanh càng tốt”.

“(Nhưng) chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để không phải tuyên bố phong tỏa”, bà Rakova nói thêm.

Hôm 23/6, Nga cảnh báo rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga sắp “bùng nổ” khi số ca mắc và tử vong đang gia tăng nhanh chóng.

Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin, người đóng vai trò hàng đầu trong chiến dịch ứng phó với đại dịch COVID-19 của Nga, cho biết: “Tình hình dịch bệnh đã trở nên bùng nổ”.

Ông Sobyanin nói rằng hơn 50.000 ca mắc COVID-19 mới đã được ghi nhận tại thủ đô của Nga trong hai tuần qua. Ông gọi đây là một con số cao trong đại dịch.

Đợt bùng phát mới đã khiến các quan chức Nga phải áp dụng một loạt các biện pháp để bắt buộc hoặc khuyến khích người dân tiêm vaccine COVID-19.

Vaccine COVID-19 được cung cấp rộng rãi ở Nga, nhưng Nga đã gặp khó trong việc khuyến khích người dân đi tiêm.

Vào tháng 8 năm 2020, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố sản xuất thành công một vaccine Covid-19. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo tin này trên kênh truyền hình quốc gia và cho biết con gái của ông đã được tiêm phòng.

Vào thời điểm đó, Nga đang chạy đua với các quốc gia khác trong nỗ lực cho người dân.

Nhưng 10 tháng sau khi vaccine Sputnik V được phê duyệt, Nga có một trong những tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trong số các quốc gia nơi vaccine được phổ biến rộng rãi.

Bà Rakova, phó thị trưởng thành phố Moscow, cho biết khoảng 2,6 triệu người ở Moscow đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine COVID-19 trong số hơn 12,5 triệu dân.

(Nguồn: Reuters)

Nguồn: Soha