Home Cộng đồng khỏe Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ...

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải

47

Thái Lan mấy ngày qua ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 và tử vong tăng cao kỷ lục tính từ đầu đại dịch. Dù tăng tốc nhưng tỉ lệ tiêm chủng mới chỉ đạt 17%.

Tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan đang tăng cao kỷ lục

Theo ghi nhận từ các hãng truyền thông, Thái Lan đang có một đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn. Theo báo cáo của chính phủ vào ngày 23/7, trong một ngày đã có 14.575 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và 114 trường hợp tử vong. Tổng cộng đã ghi nhận 467.707 người trên toàn Thái Lan đã bị nhiễm bệnh.

Theo số liệu cập nhật mới nhất, biểu đồ ghi nhận số ca nhiễm mới và số ca tử vong do Covid-19 ở Thái Lan đang tăng theo phương dựng đứng.

Theo số liệu thống kê, hiện tại số ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận mỗi ngày ở Thái Lan lên tới trên 14.000 người, tích lũy tổng số ca nhiễm trong đại dịch là hơn 500.000 ca.

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 1.

Biểu đồ số liệu thống kê cho thấy, hiện tại số ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận mỗi ngày ở Thái Lan lên tới trên 14.000 người (Nguồn; Our World in Data)

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 2.

Biểu đồ số liệu thống kê cho thấy, hiện tại số ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tích lũy trong cả đại dịch ở Thái Lan lên tới trên hơn 500.000 người (Nguồn; Our World in Data)

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 3.

Biểu đồ số liệu thống kê cho thấy, hiện tại số ca tử vong do Covid-19 mới được ghi nhận mỗi ngày ở Thái Lan lên tới trên 100 người (Nguồn; Our World in Data)

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 4.

Biểu đồ số liệu thống kê cho thấy, hiện tại số ca tử vong do Covid-19 mới được ghi nhận tích lũy trong đại dịch ở Thái Lan lên tới trên 4.000 người (Nguồn; Our World in Data)

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 5.

Tình hình tiêm chủng vắc xin Covid-19 ở Thái Lan hiện ghi nhận ở mốc khoảng 17% dân số đã được tiêm ít nhất 1 mũi (Nguồn: Our World in Data)

Bất chấp những nỗ lực của chính quyền trong việc thúc đẩy tiêm chủng vắc xin Covid-19, số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng vọt. Nhà hỏa táng của một ngôi chùa ở Bangkok đã bị sập vào ngày 23/7 do hỏa táng kéo dài trong nhiều ngày.

Nhà hỏa táng phải làm việc quá tải

Báo chí Thái Lan tổng hợp từ các tờ như Nation Thailand, Thailand Net và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác đưa tin rằng có một gian chùa chuyên chứa thi hài hỏa táng tọa lạc trong chùa Wat Bang Nam Chon ở Thonburi, Bangkok vừa bị sụp đổ.

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 6.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan, nơi dùng để hỏa táng các thi thể đã bị cháy và sụp đổ. (Ảnh / Lấy từ Facebook)

Ngôi tháp này đã được sử dụng khoảng 25 năm trở lại đây. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, ngoài việc xử lý hỏa táng các tử thi thông thường, ngôi chùa này còn đảm nhận công việc hỏa táng người quá cố tử vong do nhiễm Covid-19.

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 7.

Được biết, ngôi chùa dùng để hỏa táng này đã phải hoạt động trong nhiều ngày và sụp đổ do quá tải (Ảnh/Lấy từ Facebook)

Tuy nhiên, sư trụ trì chùa tiết lộ, gian nhà hỏa táng các thi hài gần đây hoạt động quá tải, nhiệt độ cao liên tục khi đốt thi thể đã đẩy nhanh tốc độ tàn phá sức chịu đựng của ngôi nhà, đến ngày 25 thì “bùng cháy” và đổ sập, lộ nhiều vết nứt trong tòa nhà.

Thái Lan: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục, nhà hỏa táng đổ sập vì quá tải - Ảnh 8.

Trụ trì chùa và địa phương đã tháo dỡ phần còn lại để chuẩn bị xây mới.

Hiện tại, hoạt động hỏa táng của chùa đã bị tạm dừng, bước tiếp theo sẽ gây quỹ để xây dựng 2 gian hỏa táng thi hài mới. Một trong số đó sẽ là nhà thi hài tạm thời để sử dụng trong thời gian có dịch, còn lại sẽ được sử dụng lâu dài trong việc hỏa táng thi thể người dân quá cố.

Nguồn: Soha