Home Làm đẹp Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc...

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn

34

Hoàng hậu Sirikit là người đã kề cận bên đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej trong suốt 70 trị vì. Xem lại loạt ảnh thời trẻ hàng thập kỉ trước của bà mới hiểu tại sao đấng quân vương lại say đắm bà đến vậy.

Hoàng hậu Sirikit sinh ngày 12 tháng 8 năm 1932 với là tên khai sinh Mom Rajawongse Sirikit Kitiyakara. Bà là đương kim vương thái hậu của Thái Lan, là vương hậu của vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) và là mẫu hậu của vua Maha Vajiralongkorn (Rama X). Lịch sử xứ Chùa Vàng ghi nhận bà là Vương hậu trị vì lâu nhất trên thế giới và đóng góp cho nước nhà nhiều thành tựu to lớn. Người dân kính trọng bà mà cũng lấy ngày sinh nhật bà 12/8 là ngày lễ kỉ niệm Ngày của mẹ ở Thái Lan.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 1

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 2

Vương hậu Sirikit bị đột quỵ vào 21/07/2012 và kể từ đó đã không xuất hiện trước công chúng, tuy nhiên tình hình sức khoẻ của bà giờ đã cải thiện và an dưỡng trong cung điện.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 3

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã qua đời vào năm 2016 và giờ chỉ còn lại Vương hậu nhưng người đời sau vẫn luôn nhớ và kính trọng về tình yêu thuỷ chung của 2 người.

Xem lại loại ảnh thời xưa của hoàng hậu Sirikit, ai nấy lại càng tấm tắc hơn về sắc đẹp nữ quyền của bà năm xưa, đồng thời càng hiểu rõ hơn lí do vua Rama IX “trúng tiếng sét” ái tình khi lần đầu gặp hoàng hậu. Đặc biệt hơn, cả đời ông chỉ có mình bà là Hoàng hậu và không lập hậu cung hay cưới thêm vợ. 

Khi du học Thụy Sĩ, Đức vua Thái Lan thường xuyên ghé Paris chơi và ông đã gặp Sirikit, con gái của Đại sứ Thái Lan và trở thành khách quen tại ngôi nhà của ngài đại sứ. Đức vua đem lòng yêu mến Sirikit nhưng trớ trêu thay, bà lại ghét ông vì đã cho mình “leo cây” hẳn 3 tiếng đồng hồ ngay lần gặp mặt đầu tiên. Tuy nhiên, về sau khi đức vua gặp tai nạn và bị giảm thị lực, Sirikit đã là người ở bên chăm sóc và nảy sinh tình cảm kể từ đó.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 4

Sirikit năm xưa là con nhà gia giáo, thuần thục nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Anh, Pháp. Đồng thời, bà được sống ở trời Tây từ bé nên có con mắt thẩm mỹ và thời trang rất tinh tường. Khi ở độ xuân xanh bà đã có diện mạo xinh đẹp thức thời.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 5

Bà và Quốc vương Bhumibol kết hôn vào năm 1950 và được bổ nhiệm làm vương hậu nhiếp chính năm 1956. Vương hậu Sirikit có một người con trai và ba người con gái với Quốc vương Bhumibol. 

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 6

Bà sở hữu nụ cười tươi như nắng với những đường nét xinh đẹp đậm chất người phụ nữ Á Đông. Theo cha sống ở nước ngoài từ nhỏ nên có thể thấy thứ toát lên ở bà là thần thái, sự tự tin của người hiểu biết.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 7

Khi khoác lên người trang phục truyền thống của quê hương, bà thường làm tóc gọn gàng và trang điểm phù hợp để tôn lên vẻ đẹp chuẩn mực. Khuôn miệng rộng, ánh mắt sắc lẹm, cương nghị của một hoàng hậu đã hiện hữu ngay từ năm tháng còn trẻ.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 8

Vào những năm của thập niên 50-60s của thế kỉ trước, khi ngành du lịch Thái Lan vẫn chưa phát triển như hiện tại và “xu hướng con lai” chưa nổi bật như giờ thì vẻ đẹp chuẩn mực của hoàng hậu Sirikit được nhiều người mến mộ.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 9

Bà còn được vinh danh là người có tầm ảnh hưởng quan trọng trong lịch sử ngành dệt lụa Thái Lan khi mang đến những thay đổi sâu sắc đối với tư duy về thẩm mỹ và thời trang của tầng lớp thượng lưu xã hội Thái Lan nói riêng, và trang phục của phụ nữ Thái Lan thuộc mọi tầng lớp nói chung. 

Năm xưa, khi Việt Nam vẫn đang trong thời chiến và chúng ta thường học hỏi cũng như nhập khẩu 1 số mỹ phẩm đến từ xứ sở Chùa Vàng. Đóng góp quan trọng trong xu thế làm đẹp thời đó phải kể đến công sức của vương hậu Sirikit. Ngắm nghía loạt hình ảnh của bà thời xưa, chúng ta có thể nghiệm ra những công thức làm đẹp bà đã áp dụng thời còn trẻ.

Xu hướng làm tóc bồng bềnh

Dù ở thời đại nào thì mái tóc của chị em phụ nữ vẫn là bộ phận được chú trọng làm đẹp nhiều nhất. Mái tóc góp công cho việc “sửa soản” gương mặt rất lớn mà ít ai biết đến. Vương hậu những năm xưa có khoảng thời gian dài sinh sống tại Pháp nên không ngạc nhiên khi bà cũng sở hữu mái tóc phi dê huyền thoại. Kiểu tóc này thường được uốn xoăn sát chân tóc và rẽ ngôi, xịt gôm định hình.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 10

Kiểu tóc này là đặc trưng của phái đẹp thuộc tầng lớp quý tộc. Nó đem đến cho gương mặt vẻ mặn mà, quý phái. Đặc biệt, tóc phi dê còn phù hợp với hầu hết mọi trang phục, từ truyền thống cho tới đầm dạ hội hiện đại.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 11

Bên cạnh đó, cách đây hàng chục năm, phái nữ cũng rất chuộng mốt đánh tóc rối tạo độ phồng hack chiều cao. Người ta thường độn 1 lớp bông mút bên trong hoặc có khi là bụi tóc rối để cố định cho phần mái đỉnh đầu cao hơn.

Lối trang điểm

Những năm 80-90s của thế kỉ trước ở Việt Nam rầm rộ mốt trang điểm “mắt xanh mỏ đỏ” nhưng ở Thái Lan đã được áp dụng từ trước. Phụ nữ Thái thời xưa một khi đã trang điểm thì sẽ đánh đậm, sắc nét mà không có khái niệm “sương sương” như hiện tại. Âu một phần cũng bởi công nghệ làm mỹ phẩm thời bấy giờ còn hạn chế.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 12

Hoàng hậu Sirikit đẹp đằm thắm khi tô son đỏ kẻ viền sắc nét và đánh phấn mắt màu xanh.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 13

Không những tô son gió, đánh mắt xanh mà người xưa còn chuộng mốt kẻ mí mắt dưới cho đôi mắt thêm sâu và sắc nét hơn. 

Cách giữ nét duyên dáng

Quan niệm vẻ đẹp của người con gái, phụ nữ của thập niên cũ còn nằm ở lời ăn tiếng nói, cách đi đứng. Tất cả đều phải toát lên sự nhu mì, dịu dàng và nền nã.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 14

Trong những bức ảnh chụp toàn cảnh của hoàng hậu năm xưa, ở tư thế ngồi, bà luôn luôn bắt chéo chân với 1 chân trước, 1 chân sau. Đồng thời 2 tay chụm lại để trên đùi để giữ sự duyên dáng.

Vương hậu tại vị lâu nhất của Thái Lan có nhan sắc làm người người mê mẩn - 15

 Những tấm hình để lại cho hậu thế không bao giờ thiếu vắng nụ cười thân thiện, trìu mến của vương hậu.

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)

Nguồn: EVA