Home Làm đẹp ‘Vũ điệu tẩy giun’ truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe

‘Vũ điệu tẩy giun’ truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe

64

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, Janssen Cilag – Johnson & Johnson Việt Nam phối hợp với Denis Đặng ra mắt MV “Vũ điệu tẩy giun”.

Đại diện Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương cho biết, tỷ lệ nhiễm giun ở Việt Nam cao, những người hay ăn thực phẩm sống, tái, khả năng tái nhiễm càng cao. Thông thường, giun ký sinh trong đường ruột, gây nên những triệu chứng như đau bụng quanh rốn, thiếu máu, suy dinh dưỡng, ngứa hậu môn…

Chính vì vậy, việc tẩy giun định kỳ, đúng cách là quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về việc tẩy giun, chẳng hạn như:

Không tẩy giun định kỳ: Có nhiều người chỉ tẩy giun một lần trong nhiều năm, hoặn chỉ tẩy giun một lần thay vì thực hiện định kỳ 6 tháng một lần, khiến cho không thể loại bỏ hết giun khỏi cơ thể.

Không xem xét tình trạng sức khỏe khi tẩy giun: Bạn không nên tẩy giun khi mắc một số bệnh như bệnh tim mạch, suy gan, thận…, hoặc khi đang bị ốm. Nếu tẩy giun, bạn nên có chỉ định, sự theo dõi của bác sĩ.

polyad

Denis Đặng cùng các dancer xuất hiện trong “Vũ điệu tẩy giun”.

Theo khuyến cáo của WHO, nên tẩy giun 6 tháng một lần cho người lớn và trẻ em từ một tuổi trở lên. Mỗi loại thuốc tẩy giun sẽ có những lưu ý, cách sử dụng khác nhau, liên quan đến thời gian thích hợp để uống thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi,… nên việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là cần thiết. Phụ nữ có thai cần tham khảo ý kiến chuyên môn, hướng dẫn của bác sĩ trước khi tẩy giun.

polyad

Đừng quên tẩy giun 2 lần mỗi năm cùng Denis Đặng.

Bên cạnh đó, việc giữ các thói quen lành mạnh: rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, ăn thức ăn chế biến sạch sẽ, ăn chín uống sôi, bảo quản tốt, giữ môi trường sống sạch và an toàn… cũng cần thiết, tránh nhiễm giun. Ngoài ra, nên tẩy giun định kỳ cho cả cộng đồng cùng lúc để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

'Vũ điệu tẩy giun' truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe

 
 
‘Vũ điệu tẩy giun’ truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe

Thông điệp hãy tẩy giun đúng cách tại “Vũ điệu tẩy giun” được Denis Đặng thể hiện qua động tác vũ đạo gần gũi, sinh động. Thể hiện bài hát cho dự án là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân có kỹ thuật tốt, chất giọng giàu cảm xúc, chủ nhân của nhiều bài hit thu hút sự chú ý từ khán giả trong nước, quốc tế, song hành cùng Denis Đặng từ công việc đến các hoạt động xã hội. Bên cạnh hát, chàng ca sĩ xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tự tay phối nên giai điệu sôi động cho “Vũ điệu tẩy giun”.

Hiện, bài hát có hai phiên bản xuất hiện trên YouTube, TikTok để tận dụng nền tảng quen thuộc, thân thiện với người trẻ, giúp truyền tải thông điệp theo cách gần gũi. Giai điệu bắt tai như: “Này giun tóc, kìa giun móc, kim và đũa biến hết đi/Một năm nhớ 2 lần để khỏe mạnh hơn nào”.

Denis Đặng là người đứng đằng sau những MV triệu view như Tự tâm, Canh ba, Màu nước mắt, Trong trí nhớ của anh, Nước chảy hoa trôi, Đi đu đưa đi,.. Bên cạnh thế mạnh sáng tạo, diễn xuất, Denis Đặng luôn trau dồi, nỗ lực với đam mê vũ đạo.

Lê Nguyễn