Home Làm đẹp Thanh niên 18 tuổi mặt ‘ông cụ’ phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh...

Thanh niên 18 tuổi mặt ‘ông cụ’ phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh nhan sắc

55

Trải qua 3 cuộc phẫu thuật lớn, Võ Văn Nam thay đổi ngoại hình bất ngờ khiến bố đẻ xúc động không kìm được nước mắt.

Tuổi 18 nhưng gương mặt già nua

Ở cái tuổi 18, nét mặt của Vũ Văn Nam (Hà Tĩnh) được ví như “mặt cụ ông”. Anh chàng có nhiều khác biệt với người bình thường khi khuôn mặt mất cân đối, môi sứt, mũi lệch, 2 mắt cụp sâu cách xa nhau. Làn da nhăn nheo, khắc khổ. Cũng vì thế, Nam sống khép mình, ngại giao tiếp.

Hai bố con Thành – Nam đã tìm nhiều bệnh viện để mong được chỉnh sửa khuôn mặt.

Hai bố con Thành – Nam đã tìm nhiều bệnh viện để mong được chỉnh sửa khuôn mặt.

Nam mất mẹ từ sớm, sống trong sự yêu thương của bố. Cảnh “gà trống nuôi con” nên bố của Nam bươn chải nhiều nghề khác nhau, làm nhiều công việc vất vả chỉ với mong ước dành đủ tiền giúp con trai chỉnh sửa lại khuôn mặt. Điều ước đó cuối cùng cũng trở thành hiện thực khi Nam nhận được tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí tại chương trình “Hành trình lột xác” mùa 5. Nhờ sự động viên tinh thần từ cha, sự giúp đỡ của đội ngũ y, bác sĩ, Nam bước vào cuộc hành trình thay đổi ngoại hình, thay đổi bản thân.

‘Chưa biết sửa từ đâu, phẫu thuật từ đâu vì quá khó’

Đây chính là nhận định từ êkíp thực hiện phẫu thuật ngay từ những ngày đầu chẩn đoán về trường hợp của Nam.

Hai bố con Thành – Nam đã tìm nhiều bệnh viện để mong được chỉnh sửa khuôn mặt.

Các bác sĩ xem xét phim chụp cấu trúc mặt của Nam.

Bác sĩ Richard Huy, người trực tiếp có mặt tại buổi hội chẩn đầu tiên nhận định, trường hợp của Võ Văn Nam là một ca phức tạp, phẫu thuật chỉnh hình nhiều thứ. Trên khuôn mặt Nam bị lẹm, phần hàm dưới quá phát so với người bình thường, phần sẹo môi, chiếc mũi bị biến dạng, bị sẹo bên cánh mũi phải.

Do đó, muốn thay đổi một cách tương đối trên khuôn mặt của Nam phải thực hiện nhiều loại hình phẫu thuật.

Đợt đầu tiên được xem là phần phẫu thuật rất quan trọng tập trung vào phần hàm và vá lại phần vòm miệng. Ngoài ra, tỷ lệ lệch lạc phần xương hàm của Nam rất lớn. Riêng phần khe hở môi hàm cùng tình trạng hở hàm ếch khá phức tạp buộc các bác sĩ phải tiến hành lấy xương chậu ghép vào.

Quá trình này đảm bảo độ chính xác khi can thiệp môi vòm kín, liền xương trở lại. Cũng trong lần phẫu thuật này sẽ đồng thời tiến hành cắt phần xương hàm trên của Nam để đẩy tiến lên, phẫu thuật cắt phần xương hàm dưới để đẩy lùi lại. Như vậy, toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt của Nam sẽ thay đổi cân đối hơn.

Hai bố con Thành – Nam đã tìm nhiều bệnh viện để mong được chỉnh sửa khuôn mặt.

Nam bước vào cuộc phẫu thuật chỉnh sửa khuôn mặt.

Bác sĩ Annie Lê, trong êkíp phẫu thuật cho biết: “Điều chỉnh gương mặt của Nam hài hòa nhưng vẫn đảm bảo chức năng khớp cắn trong miệng là một bài toán khó, chưa kể lỗ thông ở giữa vòm trên và vùng mũi vẫn còn quá lớn. Đây cũng là một trong những khó khăn nhất về ca mổ”.

Trường hợp của Nam khá đặc biệt bởi hầu hết các phẫu thuật quan trọng liên quan đến phần xương hàm mặt và một phần xương vùng chậu. Dù đang ở độ tuổi phát triển như xương của Nam lại mềm, như đứa trẻ 10 tuổi.

Ngoài chỉnh hàm thì đôi mắt cũng là một phẫu thuật rất khó thực hiện. Trục mắt của Nam bị xuôi xuống khá sâu, hai góc mắt xa nhau, xương gồ mắt bị biến dạng. Do vậy, để cải thiện tình trạng này buộc phải thực hiện nhiều loại hình phẫu thuật khó, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

4 tháng thử thách và sự ‘lột xác’ của chàng trai 18 tuổi

Dù không được bên cạnh chăm sóc con nhưng khi nhìn lại những cảnh con trai phải chịu nhiều đau đớn, anh Thanh – bố của Nam không thể cầm được nước mắt. Hơn ai hết, anh cảm nhận được nỗi đau đớn mà con trải qua.

Hình ảnh của Nam sau phẫu thuật.

Hình ảnh của Nam sau phẫu thuật.

Không để bố và những người thân yêu phải chờ đợi, Nam tự tin lộ diện với diện mạo mới đầy bất ngờ. Không còn rụt rè như trước, em đối diện với đám đông với khuôn mặt đẹp hơn, tươi mới. Nhìn thấy thay đổi lớn từ con trai, anh Thành không kìm được nước mắt. Nam cho biết, mọi thứ đến với bản thân và gia đình như một giấc mơ. Tất cả tâm tư của anh chàng gửi gắm vào bức thư viết tặng cha với niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Cùng theo dõi nhiều câu chuyện thay đổi ngoại hình trong “Hành trình lột xác” mùa 5 được phát sóng vào 7h, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh online chính thức của chương trình https://hanhtrinhlotxac.vn/.

Lê Nguyễn

Ảnh: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam