Home Y khoa - Y học Amway Việt Nam nhận bằng khen của Bộ Y tế

Amway Việt Nam nhận bằng khen của Bộ Y tế

61

Lần thứ hai liên tiếp trong ba năm, Amway nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Trước đó, năm 2018, Amway đã được trao tặng bằng khen về triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2008 – 2018.

Cam kết trách nhiệm xã hội

Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2008, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Amway Việt Nam đã triển khai đa dạng chương trình hướng đến sức khỏe cộng đồng bằng việc phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, tổ chức uy tín… Trong đó, có nhiều chương trình tiêu biểu được công ty triển khai trên khắp cả nước, dành cho đối tượng chính là trẻ em.

polyad

Đại diện Ban lãnh đạo Amway nhận bằng khen của Bộ Y tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Giai đoạn 2015 – 2018, Amway Việt Nam đã cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), cung cấp miễn phí 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa. Đồng thời, đơn vị tiến hành song song nhiều hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ huynh và giáo viên tại những khu vực vùng sâu vùng xa.

Từ năm 2019 đến nay, công ty tiếp tục phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”. Theo đó, trong giai đoạn 2019 – 2020, doanh nghiệp cung cấp miễn phí 657.280 hộp bổ sung đa vi chất Nutrilite Little Bits (tương đương hơn 48 tỷ đồng) cho 85.362 trẻ nhỏ năm 2019 và 84.156 trẻ nhỏ năm 2020 tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Giang.

Tại buổi lễ đón nhận bằng khen của Bộ Y tế mới đây, ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng giám đốc Amway Việt Nam cho biết, những kết quả đáng ghi nhận này là động lực để công ty tiếp tục mở rộng các chương trình cả về quy mô và chất lượng nhằm góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là trẻ em Việt Nam.

polyad

Tại sự kiện phát động dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”, đại diện Bộ Y tế và Amway Việt Nam trao kỷ niệm chương cho CDC Sóc Trăng – đơn vị tiếp tục triển khai dự án năm 2021.

Góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng

Khởi động tại Việt Nam từ năm 2015, đến nay chiến dịch Nutrilite Power of 5 đã triển khai tại 6 tỉnh thành trong cả nước, hỗ trợ miễn phí hơn một triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em.

Mới đây nhất, Amway Việt Nam tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) thực hiện Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” năm 2021 tại tỉnh Sóc Trăng, hướng đến thực hiện tốt hai mục tiêu quan trọng. Đó là truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi; và nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

polyad

Nutrilite Power of 5 đã triển khai tại 6 tỉnh, thành, hỗ trợ miễn phí hơn 1 triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em Việt Nam.

Đây là minh chứng cho sự cam kết của Amway Việt Nam trong việc tiếp tục mở rộng chiến dịch Nutrilite Power of 5 để thực hiện mục tiêu giúp thêm nhiều trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh ngay từ những năm đầu đời, đồng thời giúp các gia đình hiểu hơn về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam.

Theo ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế), bằng khen chính là sự ghi nhận và khích lệ trong việc thực hiện cam kết phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam của Amway, góp phần tạo động lực thúc đẩy Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Ông Trần Đăng Khoa cho rằng, đối với những đơn vị trong ngành y tế nói chung, lĩnh vực dinh dưỡng nói riêng, các hoạt động như dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” là rất cần thiết và tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

Thế Đan (Ảnh: Amway Việt Nam)