Home TÂM SỰ Chuẩn bị bán nhà trả nợ, bất ngờ phát hiện vợ có...

Chuẩn bị bán nhà trả nợ, bất ngờ phát hiện vợ có cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ cất kỹ dưới đáy tủ

74

Phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm đứng tên vợ, tôi biết mình sắp được cứu. Ngay lập tức tôi gọi điện cho cô ấy, để rồi nhận được câu trả lời phũ phàng.

Chúng tôi lấy nhau 7 năm, có 2 con nhỏ, tình cảm vợ chồng không được ấm êm lắm. Tôi cũng từng nhà nhân viên văn phòng như vợ, nhưng rồi chán với công việc lương thấp, chỉ đủ ăn tiêu chẳng có dư giả là bao nên quyết định nghỉ việc, ra ngoài kiếm việc mới.

Tôi bàn với vợ cầm cố ngôi nhà vay tiền ngân hàng mua xe ô tô tải, sau đó sẽ mua hàng tận gốc bán tận ngọn. Dù vợ không đồng ý nhưng tôi vẫn quyết tâm thực hiện mơ ước của mình. Nhà là của bố mẹ tôi cho trước khi cưới nên vợ chẳng thể ngăn cản nổi ý định của tôi.

Suốt 2 năm đó, công việc làm ăn của tôi rất thuận lợi, hàng tháng tôi góp với vợ 20 triệu nuôi con. Khi được cầm khoản tiền lớn trong tay, vợ tôi tỏ ra rất vui và bắt đầu ủng hộ việc làm táo bạo của tôi. Công việc làm ăn đang thuận lợi, bất ngờ tôi gặp tai nạn rất nặng. Trong suốt thời gian nằm viện, vợ nói là không có tiền chạy chữa nên bố mẹ tôi phải mang tiền đến đóng viện phí.

Ngày xuất viện, tôi rất yếu, chẳng thể làm được việc nặng, xe nát bét bán chẳng được bao nhiêu. Biết sẽ chẳng thể làm ra tiền trả nợ ngân hàng nữa nên tôi quyết định bán nhà.

Chuẩn bị bán nhà trả nợ, bất ngờ phát hiện vợ có cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ cất kỹ dưới đáy tủ - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Vợ nói là nếu bán nhà thì sẽ ly dị, mỗi người nuôi một đứa con. Không bán nhà lấy tiền đâu mà trả 10 triệu tiền lãi mỗi tháng? Dù vợ can ngăn, tôi vẫn quyết bán nhà trả nợ, còn vợ muốn rời bỏ tôi hay ở lại là tùy cô ấy nghĩ.

Trong lúc dọn đồ đạc chuyển về nhà nội ở, tôi phát hiện dưới đáy tủ có một cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ đứng tên vợ. Ngay lập tức tôi hỏi vợ số tiền đó và mong được vợ ra tay cứu giúp.

Thế nhưng cô ấy nói chỉ trả nợ ngân hàng giúp tôi với điều kiện là sang tên toàn bộ nhà đất cho vợ đứng tên. Đến lúc này thì tôi chấp nhận mọi điều kiện của vợ, miễn là gia đình không bị tan nát.

Buổi tối khi hai vợ chồng ở bên nhau, tôi hỏi vợ kiếm đâu ra nhiều tiền thế? Cô ấy nói là số tiền tiết kiệm được từ thời con gái và tiền lương hàng tháng. Nằm ngẫm lại, suốt 9 năm lấy nhau, làm được bao nhiêu tiền tôi đều đưa cho vợ hết, đến khi chồng nằm viện thì bố mẹ tôi phải bỏ tiền ra chạy chữa. Tôi mất nhà thì vợ nhân cơ hội chiếm đoạt luôn. Không ngờ vợ tôi lại là người tham lam tàn nhẫn vậy.

Hiện tại tôi đang trắng tay, sức khỏe yếu, vợ liên tục ép phải đi kiếm tiền. Từ một người là chủ gia đình, giờ tôi thấy sợ vợ và rất lo bị đuổi khỏi nhà. Mọi người hãy cho tôi lời khuyên để tiếp tục sống với?

(minhtri…@gmail.com)

Nguồn: aFamily