Home TÂM SỰ Biết bí mật của đồng nghiệp, tôi tưởng mình đã nắm thóp...

Biết bí mật của đồng nghiệp, tôi tưởng mình đã nắm thóp chị ấy, không ngờ lại bị đe dọa ngược

79

Nhìn thấy em, mặt chị ấy biến sắc. Sau khi quay lại văn phòng, chị ấy chủ động muốn gặp mặt nói chuyện.

Chào các chị, em có chuyện này lấn cấn quá, chưa biết giải quyết như thế nào. Em mới đi làm được một tháng, còn chưa kết thúc thử việc và quen với môi trường mới đã gặp chuyện khó xử.

Bình thường em là người sống nội tâm, thành ra khi chuyển môi trường làm việc, em chưa kịp thích nghi và thân thiết với những đồng nghiệp xung quanh. Ở phòng của em, có một chị tên My. Ỷ mình là người nhà của sếp nên chị ấy thường xuyên đùn đẩy công việc cho tất cả mọi người.

Lúc đầu, em không biết nên đã nói chuyện thẳng thắn, rằng việc ai người ấy làm, em cũng không có trách nhiệm phải làm giúp chị ấy. Thế là kể từ đó, em bị chị ấy ghét. Mỗi lần họp, chị ấy lại bới móc và tìm cách để chỉ trích em.

Biết bí mật của đồng nghiệp, em tưởng mình đã nắm thóp chị ấy, không ngờ lại bị đe dọa trắng trợn - Ảnh 1.

Thay vào đó, chị cảnh cáo và cấm em không được nói chuyện này với ai. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi em có việc phải ra ngoài vào giờ nghỉ trưa. Thang máy bảo trì nên phải đi thang bộ. Thế nhưng vừa mở cửa, em đã phải đóng vội vì phát hiện chị My và một anh cùng phòng đang hôn nhau ở cầu thang bộ.

Sau hôm đó, em muốn chắc chắn nên cố tình để ý, bởi cả hai người ấy đều đã có gia đình, chồng chị My còn là một người đàn ông có địa vị xã hội. Trưa qua, em lại mở cửa thoát hiểm thì gặp hai người ấy. Chỉ có điều lần này em đã bị phát hiện. Ngay sau khi quay trở lại văn phòng, chị My đã nhắn tin cho em và yêu cầu gặp mặt.

Em ngây thơ đi gặp chị ấy, để rồi sững người khi biết chị ấy không hề có ý xin xỏ mình giữ bí mật giúp. Thay vào đó, chị cảnh cáo và cấm em không được nói chuyện này với ai, nếu không thì em xác định sẽ phải rời công ty và thậm chí không xin được việc ở chỗ khác. Vì chị sẽ phản hồi em có năng lực yếu kém, thích nhòm ngó buôn chuyện của người khác, tọc mạch vào đời tư của sếp… khiến không công ty nào dám nhận em vào nữa.

Nghe chị My nói, em càng giận hơn. Thà chị ấy nhờ em một câu, đằng này lại lên giọng thách thức khiến em cảm thấy bị xúc phạm quá. Em định sẽ im lặng nhưng e rằng từ bây giờ, chị My sẽ càng gây khó dễ cho em hơn. Theo các chị, em nên làm gì để tránh vạ miệng và được yên ổn làm việc ở đây?

(Xin giấu tên)

Nguồn: aFamily