Home TÂM SỰ Thấy đĩa xương cá để trên bàn, tôi hỏi thì mẹ nói...

Thấy đĩa xương cá để trên bàn, tôi hỏi thì mẹ nói một câu đắng lòng đến mức tôi bỏ nhà đi ngay đêm đó

19

Tôi không chấp nhận được lời giải thích của mẹ mình.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị gái tôi mới về ở cữ được một tháng nay. Chị ấy giàu có, thường xuyên biếu tiền bố mẹ nên mẹ tôi có vẻ coi trọng chị ấy hơn tôi. Nhiều khi thấy mẹ chăm sóc chị gái, tôi cũng tủi thân.

Mẹ còn hay so sánh tôi với chị. Bất cứ việc gì tôi làm, mẹ đều chê bai tôi không bằng chị. Tôi thương chị lắm nhưng chính mẹ khiến tôi nảy sinh cảm giác khó gần và ghét chị.

Hôm qua, tôi nấu ăn rồi đi gặp khách hàng. Đến 8 giờ tối, tôi về, thấy đĩa xương cá trên bàn, chỉ còn một phần ít cá còn dính trong thân. Tôi hỏi mẹ thức ăn để dành của tôi đâu. Bởi tôi nghĩ đĩa cá đó là của chó.

Mẹ tôi chỉ vào đĩa cá rồi bình thản nói: “Mày không chồng không con, có thời gian thì ngồi gỡ phần cá này ra mà ăn. Chị mày có con nhỏ, để nó ăn phần thịt cho có chất bổ”.

Tôi sững người rồi giận dữ đem đĩa xương đổ cho chó ăn và dọn đồ bỏ đi. Mẹ vẫn to tiếng bảo tôi đi được vài ngày rồi cũng về chứ không ngăn tôi lại. Hiện giờ tôi vẫn đang ở trọ và giận mẹ nên chưa về nhà. Chị gái thì cứ nhắn tin xin lỗi, kêu tôi về. Tôi bực bội quá. Hướng Dương ơi, tôi có nên về nhà lại không? (lonamy…@gmail.com)

Thấy đĩa xương cá để trên bàn, tôi hỏi thì mẹ nói một câu đắng lòng đến mức tôi bỏ nhà đi ngay đêm đó - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất cảm thông và xin chia sẻ những mệt mỏi, thất vọng mà bạn đã chịu đựng từ lâu nay. Chính cách ứng xử chưa tinh tế của mẹ đã khiến bạn bị tổn thương nhiều. Nhưng bà lại cho rằng đó là điều bình thường nên không để ý đến.

Bạn hãy về nhà. Về thăm chị thăm cháu và nói rõ ràng mọi chuyện với mẹ. Bạn nên mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi của mình trong gia đình. Hãy nói cho mẹ bạn nghe nỗi lòng của bạn mỗi khi bị mẹ so sánh với chị. 

Mỗi người luôn có một ưu điểm riêng, chỉ cần bạn sống đúng với lương tâm, sống lương thiện, kiếm tiền trong sạch bằng mồ hôi, bàn tay của mình, bạn chẳng làm gì sai cả. Vì thế, cứ ngẩng cao đầu mà khẳng định giá trị bản thân với mẹ. Và cứng rắn mong mẹ tôn trọng bạn, để bạn được sống đúng với bản chất của mình.

Sau đó, nếu bạn đủ điều kiện, hãy chuyển ra ở riêng để hạn chế tối đa những mâu thuẫn với mẹ. Nhưng dù có ở riêng, bạn vẫn nên về thăm gia đình và làm tròn chữ hiếu của chính mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/thay-dia-xuong-ca-de-tren-ban-toi-hoi-thi-me-noi-mot-cau-dang-long-den-muc-toi-bo-nha-di-ngay-dem-do-20220115090827653.chn

Nguồn: aFamily