Home TÂM SỰ Sau khi bố chồng xuất viện, anh cả vội rước ông về...

Sau khi bố chồng xuất viện, anh cả vội rước ông về chăm sóc nhưng chưa được một tuần đã thấy bố gọi điện cầu cứu chúng tôi

45

Anh cả về quê chở bố ra thành phố chữa bệnh và chăm sóc bố tận tình suốt những ngày nằm viện. Ngày xuất viện anh còn giành quyền nuôi bố nữa làm vợ chồng tôi rất yên tâm.

Chồng tôi là con út trong gia đình có hai anh em. Ngay từ khi chồng tôi được sinh ra, mẹ chồng đã bỏ đi theo người đàn ông khác. Bố chồng ở vậy nuôi hai con khôn lớn thành người.

Trong khi gia đình tôi nghèo túng thì vợ chồng anh cả làm ăn rất khấm khá. Nhiều lần bố gọi chúng tôi về quê sống cho đỡ phải thuê phòng trọ nhưng không có việc làm nên chồng tôi không chịu về.

Đột ngột tháng trước, bố bị bệnh, anh trai chồng đưa xe về quê đưa bố lên thành phố chữa trị. Sau khi xuất viện anh ấy đón bố về nhà chăm sóc. Suốt thời gian bố nằm viện, anh chị phụng dưỡng bố chu đáo nhiệt tình nên vợ chồng tôi rất yên tâm.

Thế nhưng tuần vừa rồi bố chồng gọi điện với giọng sợ sệt, cầu cứu chúng tôi đến đón bố đi, ông bảo sợ sống ở đấy lắm rồi. Vợ chồng tôi hớt hải chạy đến nhà anh cả thì thấy anh chị và các cháu đang ngồi ăn cơm với toàn những món ngon, còn bố ăn ở trong phòng ngủ có mỗi bát cơm với vài con cá khô. Trong khi chồng tôi ra ngoài nói chuyện với anh chị, tôi ở lại hỏi chuyện với bố xem có chuyện gì?

Sau khi bố chồng xuất viện, anh cả vội vàng rước ông về nhà chăm sóc nhưng chưa được một tuần đã thấy bố gọi điện cầu cứu chúng tôi - Ảnh 1.

Còn cuốn sổ đỏ để anh ấy cầm, bố già rồi, không thể bảo vệ tài sản được. (Ảnh minh họa)

Ông nói là anh cả không có tốt như mọi người nghĩ. Anh chị ấy săn đón chăm sóc bố suốt những ngày qua là nhắm đến cuốn sổ đỏ 1000m2 ở quê. Được anh cả đối tốt, bố đã cảm động và giao sổ đỏ cho anh ấy. Khi đã chiếm được hết tài sản rồi anh chị đối xử tệ bạc.

Một ngày cho bố ăn có hai bữa, anh chị suốt ngày mắng mỏ bố. Căn bệnh của bố bị đau trở lại muốn đi khám nhưng chị dâu nói bận không ai chịu đưa đi. Vừa nói bố vừa ôm bụng kêu đau.

Ngay sau đó tôi đã kể lại tình hình của bố cho mọi người nghe. Trong khi chồng tôi rất cay cú thì anh cả nói là những ngày qua anh chị đã chăm bố hết lòng rồi, bây giờ trách nhiệm thuộc về chúng tôi. Còn cuốn sổ đỏ để anh ấy cầm, bố già rồi, không thể bảo vệ tài sản được. Bố đang đau, vợ chồng tôi không muốn làm lớn chuyện nên vội đưa ông vào bệnh viện khám lại. Sau đó đưa bố về ở với chúng tôi.

Mấy hôm nay ở nhà tôi, bố rất hối hận đã giao sổ đỏ cho anh cả và muốn lấy lại, bởi ông sợ anh ấy bán thì sẽ mất đất của tổ tiên. Nhưng chúng tôi là em, thật sự không biết phải làm sao lấy lại giúp bố nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(anhthu…@gmail.com)

Nguồn: aFamily