Home TÂM SỰ Làm phụ nữ thật thú vị

Làm phụ nữ thật thú vị

64

Trong phạm vi bài viết này, tôi xin chia sẻ quan điểm về phụ nữ theo hai nhóm: Phụ nữ có giá trị cao và phụ nữ có giá trị chưa cao.

Tôi thường xuyên dùng mạng nên có xem các bài viết phân loại phụ nữ theo hướng “gái hư” và “gái ngoan” dựa trên cách họ đối đãi với người theo đuổi và tâm thái sau khi buông bỏ một mối quan hệ.

Nhiều bài viết cho rằng gái hư sống khôn ngoan, khí phách; gái ngoan có vẻ thiệt thân và an phận.

Là phụ nữ đương đại, tôi nghĩ không nên tự phân loại mình theo cách nghĩ chung của xã hội, càng không nhất thiết cứ phải dùng tính từ để dán nhãn, nào là mập-ốm, xinh-xấu, ngoan-hư để bộc lộ chính mình. Trong cách hiểu về bản thân và phụ nữ nói chung lại khiến tôi nghĩ phụ nữ muôn màu muôn vẻ. Cùng một phụ nữ, cô ấy có thể ngoan lúc này và hư lúc khác, ngoan với ai và hư với ai tùy cô ấy muốn.

Tuy nhiên phân loại như vậy không nhằm mục đích giúp cho phụ nữ có được hạnh phúc lứa đôi mà cô ấy muốn. Vì vậy cách phân loại có tính định hướng tốt đẹp cho phụ nữ là dựa trên giá trị tinh thần của họ. Có hai nhóm lớn: Phụ nữ có giá trị cao và người có giá trị chưa cao. Tôi chỉ gói gọn phân tích trong phạm vi đời sống tình cảm chứ không bàn đến phạm vi cống hiến cho xã hội.

Nhóm phụ nữ giá trị chưa cao:

Ít hiểu về bản thân, vì vậy không có chính kiến riêng trong cuộc sống, không có niềm vui riêng (sở thích, đam mê,…)

Trân trọng bản thân không đủ nhiều. Có khi họ cũng phấn son đẹp đẽ nhưng nội tâm lại không có câu chuyện tương xứng.

Cuộc sống xoay quanh người đàn ông và dễ đánh mất bản thân trong tình cảm. Khi quá lo được mất, họ thường kiểm soát đối phương quá mức. Nếu mất đi mối quan hệ, họ cảm thấy như đóng lại mọi nẻo đường vui trong cuộc sống.

Nhóm phụ nữ giá trị cao:

Chủ động lấy cảm xúc vui vẻ, tích cực làm trọng tâm; cảm xúc tiêu cực thỉnh thoảng vẫn có nhưng biết cách điều tiết để không vượt ngưỡng. Kết quả là họ giàu cảm xúc và đời sống tinh thần phong phú từng ngày.

Cảm nhận về bản thân đủ nhiều để lấy mình làm trung tâm cho các quyết định.

Không tiếp nhận cách đối xử dưới chuẩn mực từ người khác. Nếu đối phương đi quá giới hạn (bạo hành bằng ngôn từ và hành động chẳng hạn), họ thường sớm lên tiếng và bảo vệ được mình; từ đó không dây dưa với những mối quan hệ kém chất lượng.

Không làm những gì vi phạm hay đảo ngược giá trị và niềm tin bên trong của họ.

Gần như khi tiếp xúc với họ, cảm giác rất yên bình và hài hòa, muốn được ở cạnh họ thật lâu và rước về để chăm sóc. Lý do là giá trị tinh thần họ mang lại khiến cho người ở gần thấy nhẹ nhõm. Đối phương nếu có áp lực cuộc sống thì khi trò chuyện với họ như được tháo tảng đá trong lòng.

Đặc biệt trong giai đoạn tìm hiểu hẹn hò, đối phương theo đuổi thì họ vẫn trao cơ hội nhưng tiếng yêu từ tốn nhận. Từ tốn không phải là thái độ kiêu chảnh hay ban ơn cho những người theo đuổi mình, mà bởi họ hiểu được giá trị tình cảm của bản thân trao đi là vô giá, vô giá nên chưa vội trao.

Chưa kể, đối phương và mình đều là người trẻ, thường dễ dàng rung động ban đầu mà chưa chắc đã thấu hiểu tình yêu; vì vậy, họ cho đối phương cơ hội tìm hiểu. Sau thời gian, khi rung động hạ nhiệt, đối phương lắng đọng và ổn định cảm xúc, khi đó cũng xảy ra hai kịch bản:

Nhóm một: Đối phương rời đi luôn vì không đạt được mục đích, cho thấy động lực đi chinh phục là thấp. Đoàn quân “trêu hoa ghẹo nguyệt” thường đông nhưng người phụ nữ có giá trị cao luôn lấy bản thân làm trung tâm nên họ chuyên tâm vào cuộc sống cá nhân. Đoàn quân kia một thời gian cũng cho thấy đáp án “chúng ta không thuộc về nhau”. Bạn không cần để tâm tới họ mà cần cân nhắc nhóm hai.

Nhóm hai: Đối phương kiên trì theo đuổi và chứng minh tình cảm qua nhiều hành động cụ thể. Người đàn ông còn lại này xứng đáng được trao cơ hội đi tiếp.

Trong quá trình đối phương theo đuổi, người phụ nữ có giá trị cao sẽ có thái độ trân trọng tình cảm của bạn nam chứ không xem đó là chuyện dĩ nhiên, đón nhận cũng như đáp lại bằng nhiều cách, hơn nữa không vội có quan hệ thể xác.

Đến một thời điểm đối phương có sự tiếp nhận trọn vẹn người phụ nữ mà họ theo đuổi, cả nội tâm bên trong lẫn hình thức bên ngoài; lúc này người phụ nữ trao đi tình cảm là đúng thời điểm để nhận về sự trân trọng tương xứng, bởi anh ấy đã không hề dễ dàng gì mà có được trái tim của cô gái này. Giá trị cao là ở chỗ này đây, phụ nữ thấu hiểu tình cảm của mình là vô giá nên học cách trao đi đúng lúc. Khi đó, dù người phụ nữ có ngoại hình hay tính cách còn thiếu khuyết thì đối phương cũng đều xem là chuyện nhỏ. Khi yêu trái ấu cũng tròn vo là vậy.

Tôi viết bài này với mục đích đem thêm cách nghĩ khác cho phụ nữ đương đại. Bạn không cần phải tự dán nhãn bản thân là gái ngoan hay hư trong một mối quan hệ, hãy điều chỉnh mình theo hướng gia tăng giá trị bên trong. Ai cũng muốn sớm tối kề cận người phụ nữ có nhiều giá trị bên trong, vì cảm giác họ mang lại rất an lành và vui tươi.

Hơn hết, người được lợi nhiều cũng là chính mình, càng gia tăng cảm nhận bên trong sẽ càng hiểu rằng: Là một phụ nữ thật ra rất thú vị.

Hoa

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc