Home THỂ THAO HLV tuyển Malaysia: ‘Chúng tôi hiểu rõ lối chơi tuyển Việt Nam’

HLV tuyển Malaysia: ‘Chúng tôi hiểu rõ lối chơi tuyển Việt Nam’

42

HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia tự tin “bắt bài” tuyển Việt Nam, khi đã nắm rõ lối chơi và chiến thuật đối thủ.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 1

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng tuyển Việt Nam luôn thi đấu theo một khuôn mẫu, không có sự thay đổi, đặc biệt ở vị trí của các trụ cột. Ông khẳng định mình nắm rõ điểm mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đó là tốc độ và sự gắn kết trong các pha tấn công, bên cạnh việc sở hữu hàng phòng ngự tốt nhất giải.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 2

Chiến lược gia người Malaysia khẳng định sẽ tiếp tục trao cơ hội cho tiền đạo nhập tịch Guilherme de Paula, bất chấp việc anh bị nhiều chuyên gia trong nước chỉ trích là thi đấu kém nhiệt huyết và hiệu quả.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 3

Trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe nhắc lại về chiến thắng của “Hổ vàng” hồi 2014 và khẳng định các học trò của ông “không việc gì phải sợ”. Chiến lược gia người Malaysia cũng muốn các cầu thủ đặc biệt chú trọng tới việc chống phản công.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 4

Cựu cầu thủ Abd Mohd Khalid Mohd Ali người Malaysia khẳng định một trong những yếu tố giúp “Hổ vàng” đánh bại tuyển Việt Nam là sự tự tin. Ông cũng cho rằng các học trò của HLV Tan Cheng Hoe phải thi đấu như một tập thể và triển khai những tình huống phản công nguy hiểm.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 5

Shebby Singh, cựu cầu thủ Malaysia, đồng thời là bình luận viên của FOX Sports, cho rằng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe luôn bại trận bởi tâm lý sợ thua đối thủ. Ông khẳng định Malaysia không cần quá bận tâm đến tuyển Việt Nam, gồm các cầu thủ cũng như toan tính chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 6

Chia sẻ với Zing, cây viết Avineshwaran Taharumalengam của The Star tin “Hổ vàng” sẽ chơi fair-play trước tuyển Việt Nam chứ không cần sử dụng lối đá hung hãn, bạo lực và cậy sức. Taharumalengam cho rằng tuyển Malaysia đã rút kinh nghiệm từ những trận thua trước để phòng ngự tốt hơn.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 7

Bất chấp việc Liridon Krasniqi và Guilherme de Paula gây thất vọng ở trận thua 0-4 trước UAE, cây viết Taharumalengam vẫn khẳng định bộ đôi nhập tịch này sẽ coi cuộc đối đầu tuyển Việt Nam là cơ hội để tạo khác biệt, cũng như chứng minh giá trị bản thân.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 8

Hashim Mustapha, người từng khoác áo tuyển Malaysia ở giai đoạn 1984-1996, khuyên các cầu thủ nên vượt qua áp lực và nỗi sợ hãi trong trận thua 0-4 trước UAE để thi đấu sòng phẳng với tuyển Việt Nam, qua đó níu lại hy vọng giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Malaysia dau voi Viet Nam anh 9
Malaysia dau voi Viet Nam anh 10
HLV Park tìm hiểu kỹ các cầu thủ nhập tịch của tuyển Malaysia Thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã phân tích những cầu thủ nhập tịch bên phía Malaysia để lên phương án cho cuộc so tài vào tối 11/6.

Nguồn: Zing News