Home THỂ THAO Djokovic biến Nadal thành cựu vương Pháp Mở rộng

Djokovic biến Nadal thành cựu vương Pháp Mở rộng

45

Lần đầu tiên, Rafael Nadal phải ngậm ngùi dừng bước tại bán kết Pháp Mở rộng sau trận thua 6-3, 3-6, 6-7, 2-6 trước Novak Djokovic rạng sáng 12/6 (giờ Hà Nội).

Novak Djokovic cho thấy anh là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của Rafael Nadal. Tay vợt người Serbia bị dẫn 0-5 trong set đầu tiên, nhưng đã tạo nên màn lội ngược dòng kinh điển. 6 game thắng liên tiếp ở set 4 của Djokovic đã khiến Nadal cúi đầu rời “thánh địa” Philippe Chatrier sau 4 giờ 11 phút.

Tay vợt số một thế giới trả được món nợ thua chóng vánh 0-6, 2-6, 5-7 trước chính Nadal tại chung kết Pháp Mở rộng năm trước, đồng thời khiến “Vua đất nện” lần đầu tiên dừng bước tại bán kết trên mặt sân đỏ Paris, sau 13 lần toàn thắng trước đó.

Nadal thua Djokovic anh 1

Nadal thua trận thứ 3 trong sự nghiệp tại Pháp Mở rộng. Ảnh: Reuters.

Rafael Nadal khởi đầu như mơ khi bẻ liền 2 game giao bóng của Novak để dẫn 5-0 trong set đầu. Tay vợt người Serbia cố gắng trở lại, nhưng chỉ một lần giành break, cứu thành công 6 set-point, trước khi chấp nhận set thua mở màn với tỷ số 3-6.

Sau set đầu có phần chuệch choạc, Djokovic dần lấy lại thế trận khi sớm dẫn 4-2 và tiến đến phần thắng 6-3. Hạn chế lỗi tự đánh hỏng, khi chỉ mắc 10 lỗi, cùng việc cứu thành công 5 trong só 6 break-point phải đối mặt giúp Djokovic cân bằng tỷ số sau 2 set.

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao ở set 3. Hai tay vợt liên tục giành break. Djokovic đã dẫn trước 5-3, nhưng Nadal trở lại đúng lúc để thắng liền 3 game. Tay vợt 13 lần vô địch Pháp Mở rộng có set-point trong game cầm giao bóng của Nole, nhưng không thể tận dụng được. Trong loạt tie-break, lỗi kép đáng trách đầu tiên khiến Nadal đánh mất tâm lý. Anh thua 4-7, và mất set 3 sau cuộc chiến kéo dài hơn 90 phút.

Nadal tưởng chừng có thể trở lại ở set 4, khi đoạt break sớm để dẫn 2-0. Tuy vậy, Djokovic đã thắng một mạch 6 game để kết thúc trận bán kết. Tay vợt người Tây Ban Nha có phần đuối sức và gặp vấn đề ở cổ chân giữa set 4.

Djokovic giành một trong những trận thắng lớn nhất sự nghiệp trước Nadal để vào chung kết Pháp Mở rộng. Anh sẽ đối đầu với Stefanos Tsitsipas, tay vợt viết nên lịch sử cho quần vợt Hy Lạp khi trở thành người đầu tiên vào chung kết tại Paris, sau khi vượt qua Alexander Zverev với các tỷ số 6-3, 6-3, 4-6, 4-6, 6-3.

Nguồn: Zing News