Home THỂ THAO Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo

Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo

48

Cầu thủ Mohamadou Sumareh từ trên khán đài có những phản ứng và lời nói gay gắt nhắm vào HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

sumareh phan ung park hang seo anh 1

Mọi chuyện xuất phát từ pha tranh chấp quyết liệt giữa Liridon Krasniqi với Nguyễn Phong Hồng Duy ngay trước khu kỹ thuật của tuyển Việt Nam. Số 10 của Malaysia phản ứng lại việc ban huấn luyện đối thủ lao ra ngoài sân và lãnh thẻ vàng.

sumareh phan ung park hang seo anh 2

HLV Park Hang-seo cũng phản ứng mạnh và lãnh thẻ vàng trong trường hợp này. Ông bị cấm chỉ đạo ở trận đấu tiếp theo giữa tuyển Việt Nam với UAE vào ngày 15/6. Dù rất kiềm chế, nhà cầm quân 62 tuổi cũng phải ra mặt.

sumareh phan ung park hang seo anh 3

Trước phản ứng bị cho là thái quá và trong bối cảnh đội nhà bị dẫn trước, tiền đạo Sumareh đã phản ứng ông Park. Anh bị thay ra ở phút 61, ngồi trên khán đài và hét xuống sân. Tiền đạo 27 tuổi còn chỉ tay thẳng xuống ông Park.

sumareh phan ung park hang seo anh 4

Một quan chức khác của tuyển Malaysia (đứng) cũng to tiếng phản đối và chỉ xuống khu vực kỹ thuật của tuyển Việt Nam với thái độ bức xúc. Ông này có tên viết tắt in trên áo khoác là K.A. Ông đứng dậy và hét xuống phía dưới.

sumareh phan ung park hang seo anh 5

HLV Park Hang-seo bước xuống khu kỹ thuật sau khi lãnh thẻ vàng. Ở phía sau lưng, trợ lý Lee Young-jin đang giơ tay để hạ nhiệt những cái đầu nóng trên khán đài. Ông không muốn tình hình căng thẳng ở những phút cuối trận.

sumareh phan ung park hang seo anh 6

Nhóm khoảng 300 CĐV Malaysia bên khán đài B cũng phản ứng. Số CĐV này còn nhiều lần chê bằng tiếng “boo” về những quyết định của trọng tài người Nhật Sato Ryuji, đặc biệt là tình huống dẫn đến quả phạt đền của Văn Toàn.

sumareh phan ung park hang seo anh 7

Tình hình bên ngoài sân cũng căng thẳng không kém. Thành viên ban huấn luyện hai đội cố gắng kiểm soát lại khu kỹ thuật. Ở phía sau, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cũng ra hiệu cho các cộng sự bình tĩnh.

sumareh phan ung park hang seo anh 8

Tuyển Malaysia và Việt Nam đã mang lại một trận đấu chất lượng khi có 3 bàn thắng, trong đó có 2 quả phạt đền thành bàn. Tiền đạo Sumareh (số 13) khi còn trong sân không phát huy được sức mạnh nên bị thay ra sớm bởi Aiman Arif.

sumareh phan ung park hang seo anh 9

Vào những thời điểm khó khăn, HLV Park Hang-seo buộc phải trực tiếp chỉ đạo chiến thuật thay vì sử dụng phương án được chuẩn bị sẵn trong chiếc ipad. Ông thậm chí còn quỳ một gối xuống để các cầu thủ dễ nhìn và tiếp thu.

sumareh phan ung park hang seo anh 10

Kết quả là các cầu thủ Malaysia phải buồn bã đứng chào CĐV của mình sau khi để thất bại 1-2 trước tuyển Việt Nam (lượt đi thua 0-1). Cánh cửa đi tiếp của thầy trò ông Tan Cheng Hoe hẹp dần trong khi nó lại mở toang với Việt Nam. Malaysia còn trận đấu với Thái Lan, trong khi Việt Nam tiếp UAE vào ngày 15/1.

sumareh phan ung park hang seo anh 11
HLV Park: ‘Chọn đội hình trận này rất khó khăn’ Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông đã suy nghĩ rất nhiều để chọn nhân sự ra sân trong trận thắng 2-1 trước Malaysia tối 11/6.

Nguồn: Zing News