Home THỂ THAO Cần chọn phương án tối ưu để tổ chức SEA Games 31

Cần chọn phương án tối ưu để tổ chức SEA Games 31

38

Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết ngành đang chọn phương án tối ưu để tham mưu cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chính phủ xem xét.

Theo ông Trần Đức Phấn, trong thời gian qua, ngành thể dục thể thao và các địa phương trong cả nước đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai và tổ chức SEA Games 31. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2021.

“Chúng tôi đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức ở trung ương cũng như ở các địa phương, chuẩn bị lực lượng vận động viên tranh tài tại Đại hội. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games, ngành thể dục thể thao đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế hiện nay”, ông Phấn cho biết.

phuong an to chuc SEA Games anh 1

Ngành thể dục thể thao đang xem xét các phương án tổ chức SEA Games 31 để trình chính phủ. Ảnh: Thuận Thắng.

Hôm 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chủ trì cuộc họp với các thành viên trong khu vực để thảo luận về các phương án cho SEA Games 31. Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã gửi văn bản tranh thủ ý kiếm tham vấn của các ủy viên Ban chấp hành SEAGF để làm cơ sở tham mưu cho việc tổ chức SEA Games 31.

“Tại cuộc họp, đại diện các đoàn đã thảo luận và chia sẻ những khó khăn về dịch bệnh vẫn đang lây nhiễm tại các quốc gia khu vực, đồng thời quan ngại diễn biến của dịch bệnh nếu tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Dù vậy, các nước mong muốn SEA Games được tổ chức theo kế hoạch. Tuy nhiên do dịch bệnh, SEA Games có thể phải lùi thời điểm tổ chức sang nửa đầu năm 2022. Ngành thể dục thể thao đang nghiên cứu, xin ý kiến các bộ, ngành và địa phương đăng cai để báo cáo chính phủ xem xét”, ông Phấn cho biết.

Theo chia sẻ của Phó tổng cục trưởng phụ trách Thể dục Thể thao, áp lực lớn nhất khi tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh là số lượng người tham dự Đại hội rất đông, có thể vượt 25.000 người. Ngoài lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, trọng tài, tình nguyện viên… có thêm một lượng lớn khách du lịch, cổ động viên từ các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, việc SEA Games 31 tổ chức ở 12 tỉnh, thành cũng gặp khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh và là thách thức lớn.

Nguồn: Zing News