Home THỂ THAO Báo Trung Quốc: ‘Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử’

Báo Trung Quốc: ‘Tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử’

34

Truyền thông Trung Quốc nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo có cơ hội lớn để lần đầu giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Theo Sohu, ngoài 4 đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Syria và Australia đã giành vé với ngôi nhất bảng, Việt Nam là một trong những đội còn lại có cơ hội đi tiếp sáng nhất.

“Trong số các đội có khả năng cao lọt vào vòng loại cuối, tuyển Việt Nam nhiều cơ hội nhất, khi chỉ cần không thua UAE ở trận cuối cùng. Tuyển Việt Nam đang quyết tâm vượt qua vòng loại, và sẽ làm nên lịch sử của bóng đá nước nhà nếu làm được điều này. Sự vươn lên rõ rệt của tuyển bóng đá nam Việt Nam thật đáng ghen tỵ. Người hâm mộ Việt Nam rất vui mừng về điều này”, Sohu nhận định.

tuyen Viet Nam sang cua vao vong loai cuoi anh 1

Tuyển Việt Nam tràn đầy cơ hội vào vòng loại cuối. Ảnh: Y Kiện.

Theo Sohu, thành công của tuyển Việt Nam có thể đem lại cảm hứng cho các cầu thủ Trung Quốc, bởi cầu thủ Việt Nam có thể hình không quá tốt, nhưng lại thể hiện kỹ thuật và sự hiệu quả trong thi đấu.

“Tình thế đang đảo chiều giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Nếu lần này đội Trung Quốc thất bại trong việc tranh vé vào vòng loại cuối, họ nên học hỏi từ hệ thống bóng đá Việt Nam, bởi hình mẫu Nhật Bản đã quá khó để theo kịp”, Sohu đánh giá.

Hôm 13/6, trang We Global Football nhận định tuyển Việt Nam có đến 99,2% cơ hội thẳng tiến vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. 163.com của Trung Quốc cũng gửi lời chúc và đánh giá cao màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Truyền thông Trung Quốc ngợi khen hàng thủ vững chắc của tuyển Việt Nam khi mới để thua 2 bàn sau 7 trận, và là một trong những đội có hàng thủ tốt nhất vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có trận quyết đấu với UAE lúc 23h45 ngày 15/6 (giờ Hà Nội). Trong trường hợp xuống nhì bảng, thầy trò HLV Park vẫn sáng cửa đi tiếp với tư cách là một trong 5 đội nhì bảng xuất sắc.

tuyen Viet Nam sang cua vao vong loai cuoi anh 2
Tuấn Anh khó đá chính trận gặp UAE Tiền vệ số 11 của tuyển Việt Nam vẫn phải tập riêng do chưa kịp hồi phục chấn thương ở buổi tập ngày 13/6.

Nguồn: Zing News