Home THỂ THAO Chủ nhà UAE cẩn thận sau sự cố nhầm quốc ca

Chủ nhà UAE cẩn thận sau sự cố nhầm quốc ca

54

Ban tổ chức địa phương đã triển khai nhiều lần nghi thức phát quốc ca Việt Nam trước trận gặp UAE sau sai sót ở trận tiếp Indonesia hôm 11/6.

Từ 17h ngày 14/6, ban tổ chức đã tập duyệt công tác tổ chức trận đấu giữa UAE và Việt Nam ở lượt trận thứ 8 bảng G trên sân Zabeel. Đây là hoạt động bình thường của đơn vị chủ nhà.

Vấn đề là khâu tập nghi thức tổ chức trước trận đấu được diễn ra nhiều lần cho đến tối. Khoảng hơn 20h, quốc ca Việt Nam vẫn còn vang lên trong sân Zabeel.

uae xin loi quoc ca indonesia anh 1

Ban tổ chức địa phương không muốn mắc lỗi trong trận tiếp tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh

Thầy trò Park Hang-seo có buổi tập làm quen sân lúc 17h45. Thời điểm này, công tác tập nghi thức tạm hoãn để tuyển Việt Nam tập trung vào phần tập luyện.

Đội tuyển UAE không tập trên mặt sân chính mà tập trên sân phụ sát bên sau khi tuyển Việt Nam ra về. Lúc này, công tác tổ chức nghi thức trận đấu tiếp tục diễn ra, chỉ có quốc ca Việt Nam vang lên.

Ban tổ chức có vẻ như muốn chắc chắn không lặp lại sai lầm như ở trận đấu giữa UAE với Indonesia. Khi đến nghi thức của đội khách, ban tổ chức lại bật quốc ca của Malaysia, khiến cầu thủ bối bối.

Đây là sai sót khá nghiêm trọng của ban tổ chức địa phương trong mắt LĐBĐ châu Á. Sau đó, LĐBĐ UAE gửi lời xin lỗi đến LĐBĐ Indonesia và nhận được sự thông cảm từ cả hai bên.

Ở trận đấu đó, HLV Shin Tae-yong của Indonesia bị cấm chỉ đạo do nhận đủ 2 thẻ vàng. Ông Shin không thể dự họp báo sau trận, trợ lý Choi thay mặt, nhưng bảng tên lại ghi ông Choi là HLV trưởng.

“Garuda” nhận thất bại 0-5 trong thế trận lép vế hoàn toàn trước chủ nhà UAE. Đội trưởng Evan Dimas có cơ hội ghi bàn danh dự trên chấm 11 m nhưng không thực hiện thành công.

Ở trận đấu giữa UAE với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo không thể chỉ đạo cũng với lý do tương tự. Trợ lý Lee Young-jin sẽ là người thay mặt chỉ đạo và có thể trả lời họp báo sau trận đấu.

uae xin loi quoc ca indonesia anh 2
HLV Park: ‘UAE chưa phải đội có hàng công mạnh nhất’ Huấn luyện viên Park Hang-seo không quá lo ngại sức mạnh hàng công của tuyển UAE dù đội bóng này có Ali Mabkhout và một số cầu thủ nhập tịch.

Nguồn: Zing News