Home THỂ THAO Cảnh sát truy tìm người phụ nữ gây tai nạn liên hoàn...

Cảnh sát truy tìm người phụ nữ gây tai nạn liên hoàn ở Tour de France

66

Một người phụ nữ đã gây ra sự cố nghiêm trọng ở chặng đua đầu tiên của Tour de France thứ 108.

Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 1

Ngày 26/6, Tour de France thứ 108 khởi động chặng đua đầu tiên từ thành phố Brest đến Landerneau. Tuy nhiên, sự kiện được nhiều người hâm mộ mong chờ đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 2

Khi các tay đua đang tiến đến, một CĐV bất ngờ lao ra và giơ tấm biển có dòng chữ ghi bằng bút đen. Do đường đua chật hẹp, tay đua Tony Martin không thể tránh người phụ nữ này nên đã bị ngã ra đường. Ngay sau đó, anh bị những chiếc xe phía sau đè lên người.

Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 3

Camera trên không đã ghi hình ảnh hàng loạt tay đua bị ngã chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của người phụ nữ mặc áo vàng. Theo Daily Mail, cảnh sát đang truy lùng kẻ gây tai nạn. Người này có thể đối mặt án phạt một năm tù cùng khoản tiền phạt 13.000 bảng.

Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 4
Vụ tai nạn kể trên khiến nhiều tay đua dính chấn thương. Ngôi sao người Thụy Sĩ Marc Hirschi bị văng xuống vệ cỏ bên đường, trong khi một tay đua người Đức phải bỏ giải do dính chấn thương nặng.
Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 5
Phát ngôn viên của Tour de France cho biết: “Khán giả gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường trước khi các điều tra viên đến. Cô ta đeo kính, mặc quần jean xanh, áo len sọc đỏ trắng và áo khoác màu vàng”.
Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 6

Ông Pierre-Yves Thouault, phó giám đốc Tour de France, khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận, đồng thời cho biết ban tổ chức đã gửi đơn khiếu nại để yêu cầu người phụ nữ mặc áo vàng chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Canh sat truy lung CDV gay tai nan o Tour de France anh 7
Julian Alaphilippe là một trong những tay đua gặp nạn. Tuy nhiên, anh vẫn thi đấu bền bỉ và về đích ở vị trí thứ nhất.

Nguồn: Zing News