Home THỂ THAO Võ sĩ Judo Thanh Thủy có vé đến Olympic

Võ sĩ Judo Thanh Thủy có vé đến Olympic

35

(NLĐO) – Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy của Judo Việt Nam đã được dự Olympic Tokyo, theo quyết định của Liên đoàn Judo Thế giới vào rạng sáng 3-7.

Là người giành chiếc vé cuối cùng của 10 suất phụ châu lục, nữ võ sĩ Trà Vinh Nguyễn Thị Thanh Thủy sẽ đại diện Việt Nam tranh trài ở hạng cân -52 kg.

Được xem là người thay thế Nữ hoàng Ippon Đông Nam Á Văn Ngọc Tú, Thủy đã được anh ruột là trọng tài judo quốc gia Nguyễn Thanh Hoàng dìu dắt. Sớm bộc lộ năng khiếu, Thuỷ được các HLV Đinh Văn Cường và Nguyễn Quốc Huân huấn luyện, cô gái sinh năm 1995 liên tục gặt hái thành công ở các giải địa phương và được lên tuyển trẻ quốc gia ngay khi vừa tròn 16 tuổi. Sau chiếc HCV SEA Games 2015, Thủy trở thành trụ cột cho Judo Việt Nam.

Võ sĩ Judo Thanh Thủy có vé đến Olympic - Ảnh 1.

Thanh Thủy (trái) tại SEA Games 2015

Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cơ hội thi đấu cọ xát của Thanh Thủy không nhiều, khi từ tháng 3-2020, do phần lớn các giải đấu quốc tế đều hủy hoặc hoãn, hoặc bị hạn chế ra nước ngoài, Thủy không thể tham dự giải đấu quốc tế nào, mà gần nhất là giải vô địch thế giới vừa diễn ra ở Hungary vào đầu tháng 6.

Võ sĩ Judo Thanh Thủy có vé đến Olympic - Ảnh 2.

Việc han chế thi đấu này khiến Thủy rớt xuống hạng 11 của châu lục và mất cơ hội dự Olympic Tokyo, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23-7. Tuy nhiên, do đoàn CHDCND Triều Tiên không đến dự vì lo ngại dịch Covid-19, VĐV Yu Sun Jon (hạng cân -48kg) của nước này, đang xếp hạng 8 trong số các suất phụ của châu Á hiển nhiên vắng mặt, giúp Thủy được đôn lên 1 hạng, xếp thứ 10, giành vé đến Olympic.


Quang Liêm

+

Nguồn: Người Lao Động